itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán Việt Nam có thể sắp được MSCI nâng hạng lên thị trường mới nổi

Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể sắp được nâng hạng từ tình trạng "sơ khai" lên "mới nổi" sau quyết định nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài mới đây. Theo Telegraph, trang báo điện tử uy tín của nước Anh, hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn nằm trong chỉ số các thị trường sơ khai của MSCI (Frontiers Market Index) cùng với Bangladesh, Ghana, Ukraina và Jamaica.

Cơ hội cho chứng khoán Việt

Cuối tháng 6, Chính phủ thông qua Nghị định 60/2015 hướng dẫn thi hành Luật Chứng khoán, trong đó có quy định về tăng tỉ lệ sở hữu (nới room) cho nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài ở một số ngành và lĩnh vực. Đầu tháng 7, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Mỹ, thu hút hàng trăm quỹ đầu tư và nhiều tổ chức tài chính của nước này tham dự.

Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư ngoại

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính-Marketing, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM cho rằng, việc nới room được giới đầu tư dự đoán và mong đợi từ trước. Tuy nhiên, việc nới room tác động tích cực như thế nào, điều này còn phụ thuộc vào thị trường có “hấp thụ” hay tiếp nhận được hay không. Nghĩa là các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, nhất là các DN trên sàn chứng khoán có đủ hấp dẫn để thu hút thêm các nhà đầu tư ngoại hay không.

Ông Andy Ho: 'Việt Nam sẽ đón nhiều vốn ngoại sau nới room'

Cho rằng quyết định nới room sở hữu nhà đầu tư nước ngoài sẽ tạo hiệu ứng tốt cho chứng khoán Việt Nam, song lãnh đạo VinaCapital cũng cho rằng cơ quan quản lý cần làm rõ những lĩnh vực bị hạn chế sở hữu.

Cổ phiếu chứng khoán hồi phục, 2 sàn tăng điểm đầu phiên

Điểm tích cực với thị trường lúc này là việc khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì đà mua ròng mạnh mẽ. Trong phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 457 tỷ đồng trên 2 sàn.

'Tiếp thị' vốn Mỹ vào thị trường chứng khoán Việt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ từ ngày 1-5/7 tới nhằm củng cố lòng tin và thu hút thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán.

Bluechips đồng loạt tăng mạnh, VnIndex tăng hơn 6 điểm

GAS, PVD hôm nay cùng tăng điểm. Sự tăng điểm của 2 cổ phiếu dầu khí này đã giúp nhiều cổ phiếu của ngành tăng theo như PGD, PVT, PXI, PXS, PXT…

Bloomberg: Kinh tế VN tăng trưởng vượt mục tiêu nhờ phá giá tiền Đồng

Quyết định phá giá tiền Đồng lần thứ 2 trong năm của Ngân hàng nhà nước góp phần thúc đẩy xuất khẩu, là "đòn bẩy" giúp Việt Nam đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm. Theo số liệu mới được công bố của Tổng cục thống kê Việt Nam, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam trong quý II đạt mức tăng trưởng 6,44% so với cùng kỳ; tăng cao so với con số 6,08% của 3 tháng đầu năm.

KBC: Deutsche Bank mua vào gần 2,4 triệu cổ phiếu

Nhóm nhà đầu tư nước ngoài Deutsche Bank AG, Hong Kong Branch, Beira Limited mua vào gần 2,4 triệu cổ phiếu KBC.

Sửa đổi Nghị định 58 đã được ký, VnIndex tăng điểm

Một tin “nóng hổi” vừa được Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiễn Dũng công bố sáng nay trong buổi họp sơ kết thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ tài chính. Thông tin nhiều nhà đầu tư ngóng chờ là sửa đổi Nghị định 58 chính thức đã được Thủ tướng ký.

Các tin đã đưa ngày   Xem