itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Khối ngoại bán ròng 53 triệu USD trong tháng 9

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài vẫn tập trung vào xu thế bán ròng mạnh trên sàn HOSE và trong phiên cuối cùng của tháng 9. Trong đó, cổ phiếu VIC tiếp tục là tâm điểm của phiên khi bị bán ròng tới gần 116 tỷ đồng.

VnIndex tăng mạnh gần 8 điểm sau tuần giao dịch "khủng" của khối ngoại

Giao dịch tuần qua mang đậm dấu ấn của khối ngoại với những phiên bán ròng mạnh nhất trong vòng 2 tháng trên HOSE và mạnh nhất trong vòng 6 tháng trên HNX. Tuần qua cũng là tuần mà VnIndex hứng trọn cả 5 phiên giảm điểm.

Chủ tịch UBCK Vũ Bằng: “TTCK đứng trước cơ hội phục hồi mạnh mẽ”

Thương vụ hợp nhất VISecurities và OSC là một bước tiến mới trong nỗ lực tái cấu trúc khối CTCK. Thực hiện chủ trương của Chính phủ trong Đề án tái cấu trúc TTCK, các CTCK đã có nhiều nỗ lực và chủ động các giải pháp tái cấu trúc về nhiều mặt, như mạng lưới, nhân sự, tài sản…

Những nút thắt khiến dòng tín dụng không thể chảy

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế hay cụ thể hơn là sức khỏe của doanh nghiệp còn yếu, nợ xấu và nút thắt của các gói kích cầu chính là lý do khiến tín dụng tăng trưởng thấp trong thời gian qua. Theo số liệu mới nhất từ Vụ tín dụng các ngành kinh tế (NHNN), tính đến cuối tháng 8/2014, tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế đạt 5,82% so với cuối năm 2013. Như vậy, việc hoàn thành kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm nay (12 – 14%) là một thách thức không nhỏ.

Nhóm thủy sản bùng nổ, 2 sàn tiếp tục tăng điểm

Nhóm thủy sản và nhóm dầu khí vẫn đang bùng nổ giao dịch, điểm số giúp thị trường sôi động. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn tăng điểm nhẹ. VnIndex hiện tăng 1,92 điểm lên 634,42 điểm và HNX-Index tăng 0,84 điểm tức vượt 90,33 điểm.

VN-Index sẽ bứt phá khi có thêm nhóm dẫn dắt

Chúng tôi từng đề cập rằng, để tạo ra sự bứt phá mạnh thì điều kiện cần là có nhóm dẫn dắt và thứ nữa là khối lượng giao dịch phải đủ lớn để hấp thụ hết nguồn cung.

Lạc quan VN-Index

Giao dịch thị trường chứng khoán trên cả 2 sàn đạt gần 3.000 tỉ đồng mỗi phiên. Chỉ số VN-Index thiết lập đỉnh mới sau 5 năm dè dặt. Điều gì đã góp phần tạo nên sự thăng hoa này?

Chứng khoán tuần qua: Nhiều "game" hay, Bất động sản hút tiền nhất thị trường

Như dự báo của nhiều chuyên gia, sàn Hà Nội tuần qua đã có sự nhảy vọt khi tăng 4,4% về chỉ số, vượt qua mốc 87 điểm và tăng 43,7% về khối lượng giao dịch. Sàn Hồ Chí Minh cũng đã tiếp tục tiến đến gần mốc 640 điểm và thanh khoản vẫn tăng mạnh.

VN-Index tăng vượt kỳ vọng

CK-

Sau phiên chững lại, VN-Index lại tiếp tục tăng và tăng vượt kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư chứng khoán. HNX-Index tiệm cận mốc 87 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt trên 4.000 tỉ đồng. Mở cửa phiên giao dịch sáng 28.8, VN-Index của sàn TP.HCM (HoSE) vẫn ghi nhận sắc đỏ le lói. Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index giảm nhẹ xuống còn 627,41 điểm.

Tiếp tục có phiên tăng điểm, VnIndex vượt ngưỡng 630 điểm

Phía tăng điểm có VCF, KDC, VNM là những doanh nghiệp lớn ngành hàng tiêu dùng nhanh. VIC hôm nay tăng mạnh 2.000 đồng. Cả KBC, ITA đều tăng 300 đồng/cổ phiếu.

Các tin đã đưa ngày   Xem