itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

EU, mô hình liên kết khu vực thành công nhất

Sau 50 năm hình thành và phát triển, Liên minh châu Âu (EU) được đánh giá là mô hình liên kết khu vực thành công nhất trên thế giới.

Nhà đầu tư tầm cỡ của phố Wall

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt của Mỹ với muôn vàn khó khăn đan xen, không ít cơ hội đầu tư thì chỉ những doanh nhân thực sự tài năng mới có thể vươn tới đỉnh vinh quang của sự nghiệp. Và Kenneth G. Langone là một trong số những mẫu doanh nhân như vậy.

Mỹ tìm cách cạnh tranh với Trung Quốc về đầu tư vào châu Phi

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Hank Paulson trước chuyến công du Gana vào đầu tuần sau nhằm thúc đẩy đầu tư của Mỹ vào châu Phi đã khôn khéo khi cố gắng giảm bớt ý nghĩ cho rằng Mỹ đang cạnh tranh với Trung Quốc trong việc mở rộng cơ hội kinh doanh sang châu lục này.

Trung Quốc bị kiện chống bán phá giá nhiều nhất thế giới

Báo cáo mới nhất của Ban thư ký WTO cho thấy, Trung Quốc là thị trường bị kiện chống bán phá giá nhiều nhất trong sáu tháng đầu năm 2007, với tổng cộng 16 vụ. Việt Nam cũng phải đối mặt với một vụ kiện.

Tăng trưởng châu Âu 'chậm lại'

Tăng trưởng kinh tế trong khối EU sẽ chậm trong năm 2008 vì kinh tế Mỹ yếu đi và các vấn đề trên thị trường tài chính toàn cầu.

Giá vàng lập kỷ lục mới

Sau một ngày tạm chững lại nghe ngóng thông tin Mỹ cắt giảm lãi suất, đêm qua giá vàng thế giới tiến một mạch từ 790 USD lên trên 800 USD mỗi ounce, cao nhất từ 1980. Vàng trong nước cũng đội thêm 25.000 đồng, vượt 1,55 triệu đồng mỗi chỉ.

Bùng nổ triển vọng hợp tác kinh tế liên Triều

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang chuẩn bị triển khai các dự án hợp tác kinh tế tại CHDCND Triều Tiên, được thỏa thuận tại hội đàm thượng đỉnh vừa qua, với kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế lên tới 150 tỷ USD.

Thế giới chao đảo vì dầu

Thị trường dầu mỏ thế giới gặp nhiều “sóng gió” suốt nhiều tuần qua khi giá dầu liên tục tăng kỷ lục. Trong phiên giao dịch cuối ngày 18-10, giá dầu đã đạt ngưỡng 90 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

100 USD/thùng: “Trạm dừng chân” tiếp theo của dầu?

Giá dầu thô đã liên tục tăng trong thời gian qua. Ngày 16/10, giá dầu thô ngọt nhẹ lúc đóng cửa phiên giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa New York chạm ngưỡng kỷ lục mới: 87,61 USD/thùng - mức cao nhất kể từ khi phương thức giao dịch kỳ hạn được áp dụng.

2007: Kinh tế châu Á tăng trưởng 8,3%

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo, nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế châu lục này lên 8,3% năm 2007 và tăng 8,2% năm 2008. Hai nền kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ chiếm tới 55,3% tổng GDP của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Các tin đã đưa ngày   Xem