itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Thiên tai ảnh hưởng đến 250 triệu người mỗi năm

Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 10-10 đã lên tiếng kêu gọi các nước tăng cường nỗ lực giảm rủi ro thảm họa nhân Ngày Quốc tế giảm nhẹ thảm họa (10-10). Ông John Holmes, Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo của LHQ, cho biết rằng sự thay đổi khí hậu đang làm gia tăng tần suất và cường độ của các đợt nắng nóng, lũ lụt, hạn hán và bão.

EU mở cửa thị trường điện, khí đốt

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông qua kế hoạch an ninh năng lượng cả gói mới, theo đó buộc các công ty năng lượng khổng lồ của Nga và châu Âu mở cửa thị trường khí đốt và điện năng hơn nữa để thúc đẩy cạnh tranh.

Kinh tế Thái Lan sa sút nghiêm trọng sau một năm đảo chính

Một năm sau cuộc đảo chính ở Thái Lan (19.9.2007), nền kinh tế của vương quốc này hiện đang được xếp vào hàng tăng trưởng thấp nhất ở Đông Nam Á. Nhu cầu nội địa và đầu tư sa sút nghiêm trọng do bất ổn chính trị.

Giá dầu lên cao kỷ lục

Giá dầu đã lên cao đến mức kỷ lục, lần đầu tiên đạt ngưỡng 81 USD/thùng.

Tự thỏa mãn là rủi ro lớn nhất của châu Á

Với đà tăng trưởng kinh tế và đầu tư ấn tượng chưa từng có thời gian gần đây, đang nổi lên một nguy cơ đơn giản nhưng rất lớn, đó chính là sự tự mãn với thành quả đã có. Điều nguy hiểm là sự tự mãn đó đang xuất hiện giữa lúc đang nổi lên hàng loạt các nguy cơ và thách thức mang tính toàn cầu.

Giá dầu tăng mạnh lên mức 64,94 USD/thùng

Sau chuỗi ngày ổn định thường xuyên ở những ngưỡng giá khá thấp, giá dầu hôm nay bất ngờ tăng mạnh lên mức 64,75 USD/thùng, mức giá cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Hãng Siemens (Đức) bầu Chủ tịch mới

Trong cuộc họp chiều 20-5, Hội đồng giám sát hãng Siemens đã bổ nhiệm ông Peter Loescher làm Chủ tịch tập đoàn này, thay ông Klaus Kleinfeld. Ông Peter Loescher sẽ đảm nhiệm chức vụ mới từ ngày 1-6 tới.

Năm nay 49 tuổi, ông Loescher từng nghiên cứu kinh tế ở Viên (Áo), HongKong và Mỹ.

Dân Ả Rập đóng thuế ít nhất

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng mức đánh thuế thu nhập của từng quốc gia trên thế giới.

Trong đó những nước đánh thuế nặng nhất thế giới là Pháp, Bỉ, Trung Quốc, Thụy Điển, Ý, Áo...

Trung Quốc bắt đầu hạn chế xuất khẩu thép

Kể từ 20-5-2007, Chính phủ Trung Quốc (TQ) sẽ cấp giấy phép xuất khẩu cho 82 mã sản phẩm thép, trong đó có thép cây và thép cuộn. Việc TQ phải cấp phép xuất khẩu thép, theo ông Cường, nhằm hạn chế khả năng xuất khẩu quá nóng sản phẩm thép của TQ đối với các nước trong khu vực.

Hội thảo lần thứ hai của Apec về rủi ro tài chính

Hãng tin ANTARA ngày 26-11 dẫn lời ông Samsuar Said, Người phát ngôn Bộ Tài chính Indonesia, nói rằng nước này sẽ tổ chức cuộc hội thảo lần thứ hai của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) về rủi ro tài chính từ ngày 27 đến 28-11 tại Lombok, Tây Nusatenggara.

Các tin đã đưa ngày   Xem