itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Đồng bảng tăng, khách du lịch Mỹ giảm

Các số liệu chính thức cho thấy tỉ giá hối đoái bất lợi và những lo sợ an ninh đã cản trở nhiều khách du lịch Mỹ tới Anh mùa hè năm nay.

Kinh tế Mỹ 2007: Buồn nhiều hơn vui

Với nhiều biến động không mong muốn, 2007 có lẽ là một năm dài lê thê đối với nền kinh tế Mỹ: khủng hoảng tín dụng, hàng loạt CEO tài chính mất việc

Dân Nhật được hỗ trợ vì giá dầu tăng

Chính phủ Nhật đưa ra một số đề xuất hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và người dân thu nhập thấp đối phó với giá dầu tăng cao.

Thương mại Hàn Quốc lên hạng 11 thế giới

Bất chấp những khó khăn do giá dầu tăng, USD giảm giá mạnh so với đồng Won, tổng kim ngạch thương mại của Hàn Quốc trong năm nay vẫn vượt ngưỡng 700 tỷ USD, đưa nước này vươn lên thành cường quốc thương mại lớn thứ 11 thế giới.

Chứng khoán thế giới, một tuần lạc quan

Căng thẳng tín dụng được nới lỏng nhờ quyết định ổn định lãi suất cùng báo cáo việc làm lạc quan của Bộ Lao động Mỹ đã tô sáng hơn bức tranh kinh tế nhiều gam tối của nước này.

Cuộc đua “bí hiểm” trong ngành luật Mỹ

Tiền thưởng cho những ai làm việc trên Phố Wall năm nay sẽ không nhiều như mọi năm, vì thị trường tài chính Mỹ vẫn đang nằm ở tâm của cơn bão tín dụng.

Giá dầu: OPEC tiến thoái lưỡng nan

Ngày 5/12 này, đại diện của các nước thành viên OPEC sẽ nhóm họp tại Abu Dhabi để xác định sản lượng của khối cho mùa đông năm nay.

Châu Âu lo ngại đồng Nhân dân tệ yếu

Liên minh châu Âu (EU) đang lo ngại thâm hụt thương mại với Trung Quốc sẽ tăng từ mức 128 tỷ USD năm 2006 lên mức 170 tỷ USD trong năm 2007, trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ đang giảm giá tới 8% so với đồng EUR của châu Âu.

Giá dầu xuống dưới ngưỡng 90 USD

Thị trường vàng đen đang lệ thuộc hoàn toàn vào những thông tin đồn đoán xung quanh khả năng OPEC tăng sản lượng. Sau khi giảm mạnh vào cuối tuần qua, sáng nay giá phục hồi song vẫn đứng dưới 90 USD mỗi thùng.

“Gánh lo” của người Singapore

Với thu nhập bình quân đầu người trên 30.000 USD/năm, đứng thứ hai châu Á chỉ sau người Nhật, người dân Singapore không vì thế mà hạnh phúc, an nhàn. Trái lại, họ luôn mang trong lòng một “gánh lo” cơm áo gạo tiền.

Các tin đã đưa ngày   Xem