itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Cổ phiếu sụt trước nỗi lo suy thoái

Giá cổ phiếu tại Âu châu và Hoa Kỳ rớt mạnh do doanh số bán lẻ tại Mỹ kém và báo cáo thua lỗ lần đầu tiên trong quý của tập đoàn Citigroup, khiến người ta càng thêm lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.

Merrill Lynch có nguy cơ thua lỗ 15 tỷ USD

Tập đoàn môi giới đầu tư lớn nhất nước Mỹ Merrill Lynch có thể bị thiệt hại tới 15 tỷ USD do các khoản nợ xấu liên quan tới đầu tư thế chấp.

Thặng dư mậu dịch TQ tăng vọt

TQ

Số liệu chính thức Bắc Kinh mới công bố cho biết thặng dư mậu dịch của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới tăng gần 50% trong năm 2007.

Tăng trưởng TQ giúp kinh tế toàn cầu

Ngân hàng Thế giới cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm trong năm 2008, khi cuộc khủng hoảng tín dụng ảnh hưởng tới các nước giàu.

Kinh tế châu Âu và “duyên mới” của Tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp đang chịu nhiều chỉ trích liên quan đến đời tư, trong bối cảnh nước này đang đương đầu với không ít rủi ro kinh tế.

Mỹ: thất nghiệp cao làm tăng thêm quan ngại

Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ vào tháng 12/2007 tăng lên mức cao kỷ lục trong hai năm trở lại đây, gây thêm lo ngại về sự giảm sút của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

100 USD/thùng dầu: Kinh tế Mỹ có “trụ” nổi?

Sau khi liên tục ngấp nghé ngưỡng 100 USD/thùng trong những tháng cuối năm 2007, ngay trong phiên giao dịch khởi động năm 2008, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã chính thức chạm mốc quan trọng này.

Kinh tế Trung Quốc “nhỏ lại” 40%

Đầu tuần này Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố báo cáo mới cho thấy quy mô kinh tế của Trung Quốc đã bị đánh giá cao hơn thực tế khoảng 40%; tuy rằng đây vẫn là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Kinh tế thế giới: Triển vọng 2008

Như thường lệ, mỗi dịp cuối năm, Trung tâm Thông tin Kinh tế Economist Inelligence Unit (EIU) nổi tiếng thuộc tuần báo The Economist lại đưa ra những dự báo ngắn gọn về tình hình kinh tế thế giới trong năm mới.

Nhìn lại kinh tế thế giới 2007

1

Một năm về trước, các doanh nghiệp Mỹ ồn ào phản đối, nói họ bị quản lý quá nhiều.

Các tin đã đưa ngày   Xem