itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Tin tặc tấn công trang Twitter, New York Times

Tin tặc tấn công trang Twitter, New York Times

Website của Twitter và The New York Times đồng loạt bị dính đòn tấn công của tin tặc, và đây là hành động của nhóm tự nhận ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Theo AFP, tổ chức có tên Quân đoàn Điện tử Syria (SEA) đã sử dụng tài khoản trên Twitter để nhận trách nhiệm vụ tấn công website của tờ The New York Times.

“Truyền thông đã bị sập mạng. Twitter, đã sẵn sàng tới phiên mình chưa vậy”, theo tin nhắn trên trang cá nhân của SEA.

Cuộc tấn công trên vốn nhắm vào Hệ thống tên miền (DNS) vốn đóng vai trò là đường dẫn cho các hoạt động giao thông trên mạng đến những địa chỉ website cụ thể.

Tin tặc có thể đánh sập hoạt động mạng bằng cách can thiệp vào thông tin địa chỉ DNS để chuyển những người truy cập đến các website khác mà chúng đã chọn sẵn.

Một dịch vụ đăng ký tên miền ở Úc đã hứng đòn tấn công trên.

“Nhà cung cấp DNS của chúng tôi đã gặp vấn đề, khiến các dữ liệu DNS của nhiều tổ chức bị chỉnh sửa, một trong số đó có DNS của Twitter dùng cho phần hình ảnh là twimg.com”, theo thông báo từ Twitter.

Do vậy, việc thể hiện hình ảnh bị ảnh hưởng, nhưng thông tin người dùng không bị thất thoát, theo nhà điều hành tiểu blog có trụ sở tại San Francisco.

Trục trặc trên đã được giải quyết trong vòng 2 giờ.

Trong khi đó, tờ The New York Times cũng cho biết website bị sập do hoạt động tấn công tin tặc, nhưng không cho biết thêm thông tin.

Phi Yến/ Thanh Niên