itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / TP Hồ Chí Minh – Long An: Xây dựng khu đô thị lý tưởng theo định hướng phát triển không gian đô thị

TP Hồ Chí Minh – Long An: Xây dựng khu đô thị lý tưởng theo định hướng phát triển không gian đô thị

Đại học Tân Tạo, điểm nhấn của Thành phố Tri Thức

Từ ý tưởng gắn liền khu đô thị (KĐT) hiện đại, thông minh với trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, thành phố tri thức E.City Tân Đức (387ha, vị trí giao nhau giữa TP Hồ Chí Minh và Long An) được khởi công cuối năm 2007, đến nay đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng, Trường ĐH Tân Tạo, khu nhà liên kế, khu chung cư, biệt thự…. Và ngày 4/12, Tập đoàn Tân Tạo cũng đã giới thiệu mô hình xây dựng và ra mắt sản phẩm biệt thự thông minh tại đây.

Theo ông Đặng Văn Doãn, Chuyên viên Viện Quy hoạch TP Hồ Chí Minh, “định hướng phát triển không gian đô thị TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 có nhiều đô thị vệ tinh mới sẽ hình thành dựa trên các trục giao thông cao tốc xương sống. Tuy vậy, các trục giao thông này không thể hoàn chỉnh nhanh được, vì vậy các KĐT lý tưởng sẽ hình thành theo mô hình lan tỏa dần từ khu trung tâm. Bán kính di chuyển hợp lý giữa khu ở và khu vực làm việc (tại trung tâm) khoảng 20 – 25km đối với TP Hồ Chí Minh”. Hiện, E.City Tân Đức là một trong số ít KĐT mới đạt được tiêu chí này. E.City Tân Đức được thiết kế bởi các chuyên gia quy hoạch và phát triển Hoa Kỳ với tiêu chuẩn sống cao cấp, hiện đại, nhưng kết hợp hài hòa với học thuyết phong thủy nên kiến trúc nhà ở tại đây mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông. Đặc biệt, giáo dục là một trong những định hướng phát triển chính của E.City Tân Đức với “điểm nhấn” là Trường ĐH Tân Tạo (vừa được Thủ tướng Chính phủ cấp giấy phép thành lập) gồm một chuỗi 64 tòa nhà lớn trên tổng diện tích 103ha, mục tiêu trở thành Khu ĐH lớn nhất, quy mô nhất Đông Nam Á, và kỳ vọng sẽ trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình đào tạo ĐH của Hoa Kỳ, có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đây cũng là Trường ĐH Việt Nam quy tụ nhiều giáo sư danh tiếng đến từ Mỹ sẽ sinh sống và làm việc tại thành phố tri thức E.City Tân Đức.

Một góc nội thất biệt thự mẫu

TH (Theo Công an TP. HCM)

*Thời báo Kinh tế Việt Nam ngày 7/12 đưa tin về Tập đoàn Tân Tạo: Tập đoàn Tân Tạo (Tan Tao Group) vừa giới thiệu mô hình và ra mắt sản phẩm biệt thự thông minh tại TP tri thức E.City Tân Đức (Long An). E.City Tân Đức có diện tích 387ha được khởi công từ ngày 15/12/2007, đến nay đã xây dựn xong CSHT, trường ĐH Tân Tạo (TTU), khu nhà liên kế, khu chung cư, biệt thự… Tan Tao Group sẽ bán ra 2 khu biệt thự, chung cư Tân Đức Star và khu phố chợ trong dịp này.
Xuân Thái (Thời Báo Kinh tế Việt Nam)