itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Khai mạc vòng loại bóng đá nữ châu Á - Bảng A: Ẩn số Iran

Khai mạc vòng loại bóng đá nữ châu Á - Bảng A: Ẩn số Iran

HLV Trần Vân Phát hướng dẫn các

nữ tuyển thủ Việt Nam sút bóng.

Ảnh: Quang Thắng

18 giờ 30 ngày 24-3 trên sân Thành Long, đội tuyển nữ Việt Nam xuất quân gặp tuyển nữ Iran. Cả hai HLV đều nói cứng “Sẽ thắng!”.

Buổi họp báo sáng qua, cả HLV trưởng Việt Nam - ông Trần Vân Phát và HLV trưởng Iran - Nader Arabi đều mạnh miệng nói sẽ giành điểm ba đầu tay.

Trong số ba đội khách tham dự vòng loại, tuyển nữ Iran có mặt tại TP.HCM sớm nhất so với Myanmar và Đài Loan.

Tiền đạo N.Ardalani của Iran cho biết: “Chúng tôi không biết nhiều về bóng đá nữ Việt Nam nhưng tôi sẽ cùng với các đồng đội quyết tâm giành chiến thắng trong trận ra quân”. Về phần mình, HLV Nader Arabi cho biết: “Không được thi đấu nhiều là hạn chế của bóng đá nữ Iran, chúng tôi phải giành chiến thắng để cải thiện thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng của FIFA!”.

Hiện bóng đá nữ Iran xếp hạng 55 thế giới. Nếu xét về thứ hạng 33 của Việt Nam để đánh giá trình độ hai đội e rằng sẽ rất khập khiễng. Thành tích của Iran từng hai lần giành ngôi á quân Tây Á, đánh bại Ấn Độ để đi tiếp vào vòng loại thứ hai. Điểm đặc biệt đối với bóng đá Iran là khi ra sân, các tuyển thủ nữ đều phải bịt kín từ đầu đến chân để thi đấu. Thể hình cao to của đội bạn là khó khăn đối với các tuyển thủ Việt Nam.

Thể hình của nữ Iran là trở ngại lớn của chủ nhà Việt Nam.
Ảnh: Hoàng Dung

Đối với đội chủ nhà, có thể nói Iran là ẩn số duy nhất của bảng A. Tiền vệ Văn Thị Thanh nhận xét: “Chưa biết đội bạn thi đấu thế nào nhưng chúng tôi sẽ giành trọn ba điểm trong cuộc đối đầu này. Chỉ có chiến thắng, Việt Nam mới có thể đi tiếp vào vòng chung kết”.

Trước trận Việt Nam - Iran, hai đội Myanmar và Đài Loan sẽ gặp nhau lúc 16 giờ. Trận đấu được đánh giá ngang tài cân sức.

Lịch thi đấu  

- Ngày 24-3: Myanmar - Đài Loan (16 giờ), Việt Nam - Iran (18 giờ 30)

- Ngày 26-3: Việt Nam - Đài Loan (16 giờ), Myanmar - Iran (18 giờ 30)

- Ngày 28-3: Việt Nam - Myanmar, Iran - Đài Loan (hai trận cùng lúc 15 giờ 30 trên sân Thành Long và Thống Nhất)

Minh Quang / phapluattp