itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Được ăn cả...

Được ăn cả...

Ngày mai 18.12, đội tuyển Việt Nam sẽ tái đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình. Trận đấu mà ít người dám tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ lật ngược thế cờ một cách ngoạn mục trong 90 phút, nhưng còn nước còn tát...

Để vào được đến trận chung kết, chí ít đội tuyển Việt Nam phải ghi được hai bàn thắng và không để lọt lưới bàn thắng nào. Sau đó mọi chuyện sẽ phân định trên chấm phạt luân lưu 11 mét. Trong trường hợp tốt hơn, chúng ta phải ghi được ba bàn thắng cách biệt. Cả hai trường hợp trên đều thật sự khó khăn bởi lẽ, nhìn vào cách chơi mà đội tuyển Malaysia đã trình diễn, việc họ thúc thủ dễ dàng ngay trên sân Mỹ Đình là điều không phải dễ tưởng tượng ra.

Mọi chuyện càng khó khăn hơn khi nhìn xuyên suốt giải đấu, đội tuyển Việt Nam, ngoài trận gặp Myanmar, các trận đấu còn lại thường chỉ thắng cách biệt một bàn và thua nhiều hơn một. Điều đó chỉ ra rằng, hàng tấn công của tuyển Việt Nam đang cùn dần theo năm tháng và hàng phòng ngự được coi là tốt nhất khu vực Đông Nam Á cũng đã mong manh hơn xưa. Ở trận đấu gặp Malaysia điều đó hiển hiện rõ ràng nhất. Không phải chúng ta không có cơ hội nhưng Anh Đức, Thanh Hưng rồi Thành Lương, Minh Phương đều không thể biến cơ hội thành bàn thắng. Trong khi đó, ở hai bàn thua thì ngoài lỗi của Tấn Trường ở bàn thua đầu tiên, bàn thua thứ hai người ta phải đặt câu hỏi rằng, hàng phòng ngự bốn người sao chỉ thấy có Phước Tứ “tả xung hữu đột”. Chính cựu tiền đạo Đặng Phương Nam cũng đã cho rằng: “Hiệp hai chính là hiệp đấu mà hàng phòng ngự chơi quá tệ”.

Ngày mai, trong trận tái đấu gặp Malaysia, người hâm mộ tin rằng ông Calisto buộc phải tìm ra cách vá lại hàng phòng ngự đầu tiên trước khi ông muốn cho đội hình dâng lên tấn công tìm cơ hội. Cách chơi của đội tuyển Malaysia dựa trên nền tảng thể lực, họ không ngại va chạm và đặc biệt với sự trở lại của bộ đôi Safee và Safiq khiến các cú dứt điểm của Malaysia nguy hiểm hơn hẳn. Người ta đang kỳ vọng Việt Cường, Quang Thanh sẽ có mặt ở trận lượt về, Trọng Hoàng cũng được tung vào sân sau khi đã nhận án phạt để làm nên sự thay đổi. Việt Thắng, Quang Hải cũng được coi là quân bài cuối cùng để ông Calisto tung ra ở canh bạc được ăn cả, ngã về không.

Ở trận đấu sắp tới, không dễ để thắng cách biệt hai bàn nhưng, một bàn thắng danh dự cũng là đủ để người hâm mộ có thể rời sân Mỹ Đình với nụ cười tươi hơn.

Theo SGTT