itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / HLV Calisto gọi lại Trường Giang vào đội tuyển Việt Nam

HLV Calisto gọi lại Trường Giang vào đội tuyển Việt Nam

Trường Giang đã chính thức được HLV Calisto gọi và đã lên máy bay ra Hà Nội góp mặt cùng ĐTQG sáng hôm qua. Sự có mặt của Trường Giang - một cầu thủ đã 32 tuổi, đã ở bên kia sườn dốc phong độ vẫn là hết sức cần thiết khi mà tập thể trẻ trung dưới thời HLV Calisto chơi bóng khá tự phát.

Cái thiếu của ĐT là một thủ lĩnh hàng tiền vệ đã được HLV Calisto chính thức thừa nhận trong cuộc họp báo sau trận đấu với Singapore. Thiếu cặp Minh Phương và Tài Em ở tuyến giữa, tuyển Việt Nam thiếu hẳn khả năng sáng tạo và điều tiết nhịp độ trận đấu.

Sự có mặt của Trường Giang ở đội tuyển cũng báo hiệu việc thử nghiệm cầu thủ trẻ của HLV Calisto đang dần đến hồi kết. Khi thời gian cho AFF Cup không còn nhiều, HLV H.Calisto không còn mạo hiểm gọi các cầu thủ trẻ như Thái Dương, Trọng Hoàng, Duy Nam, Minh Chuyên… lên để thử nghiệm nữa.

Đội tuyển vẫn cần những thủ lĩnh, những cầu thủ lớn tuổi giàu kinh nghiệm cho cuộc chinh chiến ở những giải đấu khắc nghiệt như T&T Cup và AFF Cup sắp tới.

Rõ ràng HLV Calisto không còn nhiều sự lựa chọn ở khu trung tâm hàng tiền vệ. Ngoài Trường Giang, chỉ còn Lê Hồng Minh của T&T Hà Nội và Trần Duy Quang của HAGL là những cầu thủ đang đạt tới độ chín phong độ và có khả năng lên tuyển để bổ sung cho tuyến giữa.

Lê Hồng Minh từng được gọi lên tuyển và trong tình hình mới - một khi Trường Giang không thể hiện được phong độ tốt nhất thì khả năng Hồng Minh quay lại đội tuyển cũng không có gì lạ. Trần Duy Quang từng được gọi vào đội dự tuyển thời HLV Tavares nhưng anh tỏ ra thiếu duyên. Duy Quang có khả năng sáng tạo nhưng khả năng tranh chấp và thể hình còn hạn chế khiến anh vẫn nằm ngoài tầm mắt của nhiều vị HLV ĐTQG. Ngoài ra, V.League còn Trần Trọng Lộc của Nam Định nhưng anh này bị chấn thương dài hạn suốt mùa giải vừa qua. Trần Đức Dương cũng từng được gọi nhưng phải ra về vì chấn thương.

V.League đang “khát” những tiền vệ trung tâm giỏi và ĐTQG cũng không thoát khỏi tình trạng đó. Có thêm Trường Giang, HLV Calisto có thêm những phương án cho chặng đường tiếp theo.

Vinh Phạm (báo Bóng Đá)