itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Văn hóa đọc

Văn hóa đọc

“ Phong Vân” trở lại

Sáng ngày 26-11, các tiệm sách trên cả nước đồng loạt bày bán tập 101 cuốn truyện tranh Phong Vân. Như vậy, sau gần 2 năm tạm dừng, bộ truyện tranh nổi tiếng đã từng tạo ra nhiều cột mốc trong lịch sử truyện tranh Việt Nam đã quay trở lại.

Tốc độ của sự đọc

01

“Người trẻ bây giờ ít đọc sách”. Câu hỏi ấy xuất phát từ sự phàn nàn lo lắng thái quá về tình trạng xuống cấp văn hoá đọc trong giới trẻ.

Nhà văn Dương Hướng: 15 năm thai nghén Dưới chín tầng trời

Tiểu thuyết mới nhất Dưới chín tầng trời của nhà văn Dương Hướng, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, dự kiến sẽ ra mắt độc giả vào trung tuần tháng 11 này.

“Tôi và D’ Artagnan” tái xuất

Bút danh khá ngộ nghĩnh, vốn quen thuộc trên Hoa Học Trò này từng được giới học trò những năm 93, 94 yêu thích. Bẵng đi một thời gian không thấy anh xuất hiện. Và khi Công ty sách Bách Việt trình làng một ấn phẩm mới Tôi và D’Artagnan, với cái tên Đặng Thiều Quang, độc giả có người cười ồ lên thú vị: “D’Artagnan tái xuất làng văn!”.

Giới thiệu nhà văn Paulo Coelho

Công ty sách Bách Việt vừa tổ chức hội thảo giới thiệu về nhà văn Paulo Coelho (Brazil)- tác giả của những đầu sách bán chạy nhất thế giới hiện nay.

Không đơn thuần chỉ là đọc nhiều

VHD

Một thời không lâu trước đây, rất nhiều người đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng văn hóa đọc bị lép vế trước nghe nhìn, giải trí qua Internet.

Giải Goncourt đã có chủ

Đến hẹn lại lên, giải văn học mùa thu ở Pháp đã chính thức khai màn đêm qua với việc công bố hai trong số những giải thưởng cao quý nhất là giải Goncourt và Renaudot.

A.Blok và tình yêu nước Nga

VHD

Aleksandr Blok (1880-1921) để lại dấu ấn rõ nét trong thi đàn văn học Nga đầu thế kỉ 20. Sống vào khoảng giao thời giữa hai thế kỉ, Blok chứng kiến một sự kiện trọng đại của nhân loại: Cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười vĩ đại (1917).

Thomas Watson - Con nguời phi thường và cỗ máy IBM

Bạn đọc yêu thích kinh doanh và thuật lãnh đạo sẽ có thêm những bài học bổ ích từ một nhà quản trị kinh doanh kiệt xuất, người đã biến một tổ chức lộn xộn, thiếu định hình thành một bộ máy hoạt động trơn tru, hiệu quả, tạo nên thương hiệu IBM hàng đầu thế giới.

Giải thưởng Hội Nhà văn VN: Không "mất mùa"?

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm nay chỉ trao giải cho cuốn tiểu thuyết Và khi tro bụi (Tác giả Đoàn Minh Phượng) và tập thơ dịch Khúc hát trái tim (của thần đồng Mỹ Mattie J.T.Stepanek, do nhà thơ Hữu Việt chuyển ngữ).

Các tin đã đưa ngày   Xem