Góc nhìn du khách
Bà Nà - những ngày đầu tiên
Câu chuyện về Nàng Công chúa út xinh đẹp và đỏng đảnh mang tên gọi Bà Nà thực sự là nỗi ám ảnh của những người Sun Group.
Xây chùa ở thác Bản Giốc
Chùa được xây dựng trên sườn núi với diện tích 2 ha cùng đầy đủ các hạng mục như: Tam quan chùa, đền thờ anh hùng Nùng Trí Cao, lầu tượng Bồ tát Quan thế âm, tam bảo, nhà tổ, nhà tăng xá, bãi đỗ xe và các công trình phụ.
Tết Đoan Ngọ, nhớ ốc gạo Tân Phong
Vào dịp mùng 5-5 âm lịch (hay còn gọi là Tết Đoan Ngọ), người dân ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang và lân cận đổ xô về Tân Phong để tắm cồn và ăn ốc gạo, một đặc sản nổi tiếng ở đây.
Đến Ba Hòn Đầm hưởng thú lội đầm biển
Ba Hòn Đầm thuộc ấp Hòn Ngang, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là nhóm đảo thuộc quần đảo Bà Lụa - nơi được thiên hạ mệnh danh là “Hạ Long phương Nam”. Ba Hòn Đầm gồm các đảo (người địa phương gọi là “hòn”), như sau: Hòn Đầm Đước, Hòn Đầm Dương và Hòn Đầm Giếng.
Mùa nóng, về vùng đầu nguồn lũ ăn “lía”
Có dịp về thăm vùng đầu nguồn lũ An Giang, du khách sẽ không khỏi tò mò khi nhìn thấy những mâm kim loại nằm dọc hai bên đường hắt nắng chói chang. Ấy là dụng cụ dùng để chế biến “lía”- món ăn độc đáo, dân dã chỉ có ở nơi đây. Món hàng quà vặt này còn đem về nguồn thu nhập đáng kể cho người bán…
Ăn hàng rong ở Hội An
Không ngoa khi gọi Hội An là xứ ăn hàng. Thành phố chỉ nhỏ như một bàn cờ, đi một vòng lại về chốn cũ, thế mà để thưởng thức hết những món ăn lề đường ở đây, du khách phải lưu lại một tuần đến mười ngày. Có món tên gọi nghe lạ và chỉ riêng có ở Hội An như cao lầu, còn hầu hết đều quen như bánh mì, bánh bèo, bún thịt nướng, bún bò, phở, cơm gà, bánh đập, chè bắp, chè đậu ván… nhưng phải thử ăn, ta mới à lên rằng tưởng quen mà lại lạ.
Phở Hà Nội qua con mắt của phóng viên nước ngoài
Trong bài viết mới đây, PV Cat Barton của AFP đã mô tả “các hàng phở ngon nhất được bán ở những cửa hàng không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ, những dòng người xếp hàng dài và trong môi trường tồi tàn nhất”.
Bánh tét thập cẩm nhà họ Huỳnh
Đậu xanh ngâm nhiều tiếng đồng hồ, nấu mềm nhừ. Dừa nạo vắt lấy nước cốt.... Bấy giờ cho gạo trộn nước lá cẩm và nước cốt dừa, nêm nếm muối, đường, xào trên bếp lửa khoảng 1 tiếng đồng hồ cho màu lá cẩm cũng như nước cốt dừa ngấm đầy hột nếp, vừa chín khoảng 30%.
Săn cá lăng trên lòng hồ Phước Hòa
Đập thủy lợi Phước Hòa kể từ khi tích nước và đưa vào sử dụng đã trở thành địa điểm lý tưởng cho nhiều “cần thủ” thi thố tài năng. Cứ vào những dịp cuối tuần, hàng chục “cần thủ” từ nhiều nơi mang theo lỉnh kỉnh đồ nghề đến đây để săn tìm những loài cá đặc sản của dòng sông Bé, trong đó có loài cá lăng nổi tiếng thơm ngon.
Đà Nẵng lọt top 20 thành phố sạch nhất thế giới
Một tin vui làm nức lòng người dân và chính quyền địa phương khi TP.Đà Nẵng, một trong 20 thành phố trên thế giới được công nhận và vinh danh là thành phố có không khí sạch bới lượng carbon thấp nhất…