itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Đăng ký Guinness thế giới cho cầu Rồng

Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn trình UBND TP Đà Nẵng cho phép đăng ký kỷ lục Guiness thế giới đối với công trình cầu Rồng bắc qua sông Hàn.

Chuyện ở ngôi làng Trinh Tiết độc nhất vô nhị

Đó là ngôi làng cổ nằm bên con sông Đáy nổi tiếng với phiên chợ Sêu sầm uất và nghề trồng dâu, nuôi tằm phát triển mạnh đến mức được mệnh danh là “Thủ đô dâu tằm” một thời. Ngôi làng mang tên Trinh Tiết thuộc xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Báo Mỹ bình chọn Hội An là thiên đường du lịch Châu Á

Theo kết quả bình chọn thường niên của tạp chí du lịch Mỹ Conde Nast Traveler, Hội An là một trong 10 thành phố du lịch hàng đầu Châu Á. Ngoài ra, Việt Nam còn có 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á.

Ninh Thuận: Tưng bừng lễ hội Katê Chăm

Sáng 15-10, hàng ngàn người Chăm theo đạo Bà La Môn đã hành lễ rước y trang nữ thần Pô Nagar từ huyện Ninh Phước về TP Phan Rang-Tháp Chàm và làm lễ tắm tượng, mặc y trang cho thần tại tháp Poklong Garai.

“Săn” cua Mặt trăng trên đảo Phú Quý

Một loài hải sản cực kỳ quý hiếm chỉ có trên đảo Phú Quý (Bình Thuận), nó còn “tuyệt chiêu” hơn cả cua Huỳnh đế. Đó chính là loài cua Mặt trăng.

Mùa bông điên điển

Trong những năm gần đây, bông điên điển được người dân nông thôn tuyển chọn vào “top” các loại rẫy đứng đầu về hiệu quả kinh tế cao khi được trồng vào mùa nước nổi.

Mùa trâm chín

Tháng tám âm lịch, trời bắt đầu mưa lâm râm, trên những cánh đồng ở các vùng cao dọc miền Trung, những rừng trâm bắt đầu chín rộ, người người cùng nhau ra đồng hái trái trâm chín như một món quà độc đáo của thiên nhiên núi rừng ban tặng vào dịp thu về.

Câu cá sông Tiền

Con sông Tiền khi chảy qua TP Vĩnh Long đã bẽn lẽn làm duyên, uốn mình một cái như chào thành phố rồi phân thành 2 nhánh để ôm ấp, thì thầm với cù lao An Bình xanh mướt.

Thú vị cà phê Mộc

Nhâm nhi tách cà phê vào buổi sớm mai, hoặc vào buổi tối thư thả là thú vui của người Sài Gòn, đặc biệt sẽ thú vị hơn nếu chọn quán cà phê với không gian tinh tế, trưng bày đẹp mắt.

Mùa cá linh

Vào khoảng tháng Bảy âm lịch hàng năm, miền Tây bắt đầu vào mùa lũ. Đó cũng là mùa thu hoạch tôm cá.

Các tin đã đưa ngày   Xem