itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Thắng cảnh Dốc Lết

Thắng cảnh Dốc Lết thuộc huyện Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), cách Nha Trang khoảng 45 km, là một trong những điểm du lịch lý thú nhất của Khánh Hòa, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Voọc trong Sách đỏ kéo nhau về cửa động Phong Nha

Ngày 5-8, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch sinh thái Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), cho biết trong 20 năm qua, đây là lần đầu tiên thấy hàng đàn voọc Hà Tĩnh kéo nhau về trước cửa động Phong Nha.

Biển Phú Yên trong vắt, mát lạnh

7

Sau hành trình hơn 12 tiếng đi xe buýt từ Sài Gòn ra Phú Yên, điểm dừng chân đầu tiên là biển Đại Lãnh với nước trong vắt, mát lạnh một màu xanh biếc. Dường như cái nóng, cái mệt đã tan biến để có thể cảm nhận được cái khí trong lành của biển, để cho nó thấm vào lòng.

Sài Gòn có một rặng thông

Cây thông sẽ xuất hiện nhiều hơn ở TP.HCM trong thời gian tới.

“Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”

16x

Mai Châu là huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, địa danh du lịch nổi tiếng mà đại diện là bản Lác thuộc xã Chiềng Châu, cách Hà Nội 135km. Đó là một thung lũng đẹp như tranh với những nhà sàn thoáng mát và sạch sẽ của người Thái trắng. Bản Lác làm du lịch kiểu gia đình nhưng rất khoa học. Chủ nhà là nhân viên phục vụ kiêm đầu bếp và cả diễn viên múa xòe, múa sạp; hát giã gạo, hát khaptay… lúng liếng đưa tình, ngả nghiêng trời đất.

Vẻ đẹp xưa cũ ở nhà cổ Mã Mây

Nằm khiêm tốn bên những ngôi nhà cao tầng sơn mới với biển quảng cáo sặc sỡ, lòe loẹt, ngôi nhà số 87 phố Mã Mây mang vẻ đẹp cũ kĩ, giản dị tựa như những nét vẽ hay gặp trong tranh “phố Phái”. Đây là một trong số rất ít những nhà cổ còn sót lại.

Đêm không ngủ ở Côn Đảo

Vốn ngày thường lặng lẽ, yên bình là thế, vậy mà chỉ trong hai ngày (9 và 10-7), Côn Đảo xa xôi như được thổi luồng sinh khí phố thị: náo nhiệt và tưng bừng bởi sự có mặt bất ngờ của hơn 30 văn nghệ sĩ đến từ TP.HCM.

Về Tả Sìn Thàng uống rượu Mông Pê, ăn thịt dê Tủa Chùa

ta

Chợ phiên sáu ngày họp một lần là cái cớ để người ta tìm đến xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, Điện Biên uống rượu Mông Pê, ăn thịt dê Tủa Chùa, nhâm nhi chén trà cổ thụ nhiều năm tuổi ...

Thám hiểm Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) được các nhà khoa học và các nhà thám hiểm công nhận là hang kỳ vĩ nhất thế giới.

Chèo xuồng khám phá Bến Tre

Đến Bến Tre, bạn có thể tha hồ lênh đênh trên xuồng, nếu chán thì tạt vào cù lao, hái trái cây, bắt cá, thưởng thức vọng cổ hay ngả lưng trên chiếc võng rợp bóng mát đánh một giấc ngon lành.

Các tin đã đưa ngày   Xem