itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Du khách về miền Tây trốn nắng

Tình trạng nâng giá “chặt chém”, giành giật phòng khách sạn vào những dịp lễ hội đã làm cho nhiều người ngán ngại đến những trung tâm du lịch lớn. Cộng với mấy ngày nay, những cơn mưa chuyển mùa làm khí trời miền Tây dịu hẳn. Do đó, mà đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này khách đổ về đây đông đúc hơn nhiều.

Hàng vạn người tham dự Carnaval Hạ Long

Tối 1-5, Carnaval Hạ Long khai mạc tại bờ biển Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Hàng vạn du khách trong và ngoài nước đã tập trung trên bờ và neo tàu trong vịnh để thưởng thức chương trình.

Gặp Hoàng Sa ở Lý Sơn: Trời nước mênh mông

“Hoàng Sa trời nước mênh mông/Người đi thì có mà không thấy về. Câu ca trên đã song hành cùng người dân Lý Sơn hàng trăm năm nay như một minh chứng cho sự có mặt của ông bà ta tại dải cát vàng Hoàng Sa từ rất lâu rồi.

Hạ Long, niềm tự hào của quê hương Việt Nam

a1

Không biết từ bao giờ, Hạ Long đã trở nên thật gắn bó, gần gũi, tôi có cơ duyên đến vùng đất này không biết bao nhiêu lần. Bạn Nguyễn Tiến Thọ chia sẻ.

"Người Việt Nam thật tốt bụng!"

Nhận lại chiếc máy tính xách tay hiệu Apple chuyên dụng trị giá trên 70 triệu đồng từ tay người nhặt được, ông Francois Serre Lisa (nhà làm phim, quốc tịch Pháp) chỉ biết thốt lên câu: "Ôi! người Việt Nam thật tuyệt vời và tốt bụng".

Tà Cú: Một tuyệt tác của thiên nhiên

Là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, núi Tà Cú tọa lạc tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cao hơn 600m. Nơi đây nhiệt độ chỉ dao động từ 18 đến 22 độ C, rất thích hợp cho du lịch và nghỉ dưỡng.

Báo nước ngoài viết về văn hóa uống rượu của người Việt

“Một hai ba dô.., sau tiếng hô lớn, tôi và những người bạn ngả nghiêng hút từng ngụm rượu gạo ngọt qua những chiếc ống tre tại thành phố Phan Thiết", phóng viên CNNGo viết về một buổi tiệc rượu cần của người Việt.

Hà Nội tràn ngập trong sắc đỏ bằng lăng

bld

Hà Nội đầu tháng 4, những cây bằng lăng đã bắt đầu vào mùa trổ lá. Trên nhiều tuyến phố, không còn màu trắng tinh khôi của hoa sưa, màu tím của hoa ban… mà thay vào đó là một màu đỏ của lá non bằng lăng.

Nhớ mùa hoa bưởi

Cầm trên tay nhành hoa bưởi, tôi bâng khuâng khi nghĩ rằng đây có thể là những bông hoa cuối cùng của mùa hoa bưởi tháng ba Hà Nội…

“Du hí” đảo Khỉ

Cách trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 15 km về phía bắc, đảo Khỉ nằm trong đầm Nha Phu là một điểm đến thú vị.

Các tin đã đưa ngày   Xem