itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Hoang sơ Phú Quý

Nếu một ngày bạn muốn xa thành phố ồn ào, nhộn nhịp, thích ngắm hoàng hôn trong một không gian tĩnh mịch, yên bình và tận hưởng cảm giác hoang sơ của biển… hãy vác ba lô ra đảo Phú Quý.

Việt Nam đứng đầu danh sách điểm đến hấp dẫn thế giới

Năm 2012 có vẻ là năm sáng sủa cho ngành du lịch Việt Nam khi hàng loạt tạp chí và tổ chức chuyên về du lịch quốc tế và khu vực đưa Việt Nam vào danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách quốc tế.

Cảm hứng vịnh Xuân Đài

Nằm ở phía bắc tỉnh Phú Yên, với trên 13 ngàn hecta mặt nước mênh mông dọc dài huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu, vịnh Xuân Đài mang vẻ đẹp bao dung, đắm hồn bất cứ kẻ lãng du nào một lần dấn bước…

Xuôi dòng sông Gâm

Ðiểm khám phá đầu tiên trong hành trình của chúng tôi là vùng đất Na Ðộng (xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng), nơi sông Gâm khởi nguồn từ Trung Quốc trườn qua vùng núi Bảo Lạc đổ về rồi mở rộng đón thêm dòng Nho Quế chảy từ cao nguyên đá Ðồng Văn xuống. Ðó cũng là dòng sông gắn liền với mạch sống, ngọn nguồn văn hóa, tình cảm của người Mông, Tày, Nùng, Dao... sống bao đời nơi đây.

Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khởi sắc

Với những du khách đầu tiên của năm 2012, lượng khách du lịch đến với vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình 10 năm qua đã chạm mốc 3 triệu lượt.

Thưởng lãm Festival Hoa Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt 2012 sẽ diễn ra từ ngày 30.12.2011 đến 3.1.2012 với nhiều chương trình hoạt động phong phú và nhiều không gian hoa đẹp.

Du xuân thưởng hoa

Một tuần trước Tết dương lịch, không hẹn mà gặp, nhiều người không khỏi hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của “nhân vật chính” - hoa - ở các điểm đến có các sự kiện nổi bật như festival hoa Đà Lạt, phố hoa Hà Nội và Sa Pa...

Vui chơi Noel và tết dương lịch ở ngoại thành

Vườn Thiên Thanh nằm giữa cầu Trao Trảo và cầu Gò Công, cách trung tâm thành phố 17 km với hồ bơi, nhà hàng, nhà nghỉ là điểm thư giãn, vui chơi cho gia đình và nhóm bạn dịp cuối năm.

Bảo tàng LSQS Việt Nam thu hút hàng chục vạn khách mỗi năm

Nằm ở địa chỉ 28A, phố Điện Biên Phủ, Hà Nội,(trong tuyến tham quan Lăng Bác, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Hoàng thành Thăng Long), đã từ lâu Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (BTLSQSVN) luôn là địa chỉ đến khám phá, tìm hiểu của du khách trong và ngoài nước.

Ai về Văn Miếu Trấn Biên

“Nhà Bè nước chảy chia hai/Ai về Gia Định Đồng Nai thì về ”. Câu hò mượt mà thấm đẫm tình quê ấy khiến ai nghe qua cũng đều muốn được một lần đặt chân đến Đồng Nai.

Các tin đã đưa ngày   Xem