itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Phố Tây đâu chỉ dành cho “Tây”

Khu vực đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện…, thuộc P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM từ lâu đã nổi tiếng với tên gọi “phố Tây”.

Ghé thăm “cô nàng” Lộ Diêu

“Biển xanh cát trắng nắng vàng/Ai ơi có nhớ cô nàng Lộ Diêu/Lộ Diêu một biển ba đèo/Gian nan đã vượt, khó nghèo đã qua…”. Những câu thơ giới thiệu quê hương ấy du khách có thể nghe ở bất cứ đâu, bất cứ người nào từ em bé đến cụ già trên mảnh đất Lộ Diêu (Hoài Nhơn, Bình Định).

Mộc Châu mùa hoa nở

Những ngày xuân về, du khách chắc chắn sẽ xao xuyến khi ghé Mộc Châu vì chứng kiến cả cao nguyên này được bao phủ bởi sắc màu của hoa mận, hoa mơ và hoa cải.

Vịnh Hạ Long bồng bềnh tàu sơn trắng

Tròn 2 tháng từ ngày ra quyết định thay màu sơn cho tàu du lịch và lắp buồm nâu, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã bắt đầu xuất hiện những con tàu sơn trắng.

Chiều chiều mây phủ Sơn Trà...

Thời điểm thích hợp đến Sơn Trà luôn là dịp đầu xuân, khi thời tiết bắt đầu khô ráo, nhưng vẫn đầy sương vào buổi sớm mai hoặc xế chiều, khiến cho cảnh quan càng thêm lãng mạn.

Lãng du Thác Trời

Đến Khánh Hòa, ngoài những danh thắng biển đảo nổi tiếng, du khách còn có thể tìm kiếm những trải nghiệm thú vị trong hành trình của mình khi đến thác Yangbay, nằm cách Nha Trang khoảng 45 km, ở xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh.

Một dòng sông truyền thuyết

“Sông Thu Bồn chảy ra Cửa Đại/ lạch Bình Long chảy mãi ra Hàn”, “Ngó lên Hòn Kẽm đá dừng, thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi!”… là những câu ca dao xứ Quảng gắn liền với sông Thu Bồn nổi tiếng dài hơn 200 km.

Đầu xuân lên “Cổng Trời”

1

“Cổng Trời” là cái tên có ở nhiều nơi dọc Trường Sơn, chỗ cao nhất trên những con đường qua biên giới Lào - Việt. Nhưng “Cổng Trời” ở huyện Nam Giang (Quảng Nam) lại hấp dẫn nhiều người, bởi con đường đến đây gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử - văn hóa của người Kinh lẫn người Cơ Tu, Giẻ Triêng trong lịch sử cận và hiện đại.

Du xuân trên đỉnh Hòn Bà

Hòn Bà thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Với độ cao 1.500m, nơi đây là điểm đến lý thú cho du khách trong dịp đầu xuân.

Miễn phí tham quan di tích cố đô Huế dịp Tết

hue

Ngày 15.1, tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cơ quan này sẽ không thu tiền vé vào cửa tham quan các di tích nằm trong quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày Tết Nguyên đán là mùng 1, 2, 3 (tức 23, 24, 25.1).

Các tin đã đưa ngày   Xem