itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới / Công cụ Google giúp người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng năng lượng

Công cụ Google giúp người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng năng lượng

Hôm thứ ba vừa qua, Công ty Google thông báo sẽ sử dụng các kỹ năng phần mềm để giúp người tiêu dùng theo dõi việc sử dụng năng lượng tại nhà của họ và từ đó có thể giúp giảm thấp nhu cầu về điện cũng như giúp giảm sự nóng lên toàn cầu mà nguyên do từ việc sản sinh điện.

Động thái này nằm một phần trong nỗ lực bơm hàng trăm triệu đôla vào năng lượng tái tạo, nâng cấp lưới điện và các ứng dụng khác của Google, nhằm làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Công ty đã đầu tư vào một số nhiều công ty năng lượng mặt trời, gió và nhiệt mới phát triển, cũng như hai công ty "lưới điện thông minh".

Lưới điện thông minh cho thấy một phương pháp ít tốn kém mà hiệu quả hơn trong việc truyền tải điện năng chạy trên những đường truyền dài dẫn tới các đường dây điện ở địa phương và tới người sử dụng cuối cùng ở các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Trên trang nhật ký chính thức của Công ty(Blog), Google cho biết đang phát triển một công cụ hệ thống theo dõi điện thông minh được gọi là Google PowerMeter sẽ hiển thị mức tiêu thụ năng lượng tại các hộ gia đình trong thời gian gần như thực trên máy tính của người dùng.

Theo các nghiên cứu của Công ty cho thấy việc truy cập theo dõi thông tin năng lượng gia đình thông thường có thể tiết kiệm từ 5 phần trăm và 15 phần trăm trên hóa đơn điện hàng tháng.

"Điều này nghe có vẻ như không nhiều lắm, tuy nhiên nếu một nửa các hộ gia đình tại Mỹ cắt giảm nhu cầu năng lượng của họ 10 phần trăm, sẽ tương đương với việc lấy 8 triệu chiếc xe hơi ra khỏi đường", Google nói.

Công cụ Google PowerMeter hiện đang được các nhân viên thử nghiệm và chưa sẵn sàng trình cho công chúng.

Công ty hy vọng sẽ hợp tác với các công ty tiện ích để cung cấp toàn bộ công cụ ứng dụng PowerMeter cho người tiêu dùng trong vài tháng tới, nữ phát ngôn viên Niki Fenwick nói.

Những công ty mà Google đầu tư vào bao gồm các công ty Germantown, Tập đoàn Current đặt trụ sở tại Maryland và Redwood City, Silver Spring Networks có trụ sở tại California.

H.T. (Theo Reuters)