itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Việt Nam có hãng hàng không tư nhân đầu tiên

Chính phủ vừa có văn bản đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

Tạo điều kiện tốt nhất cho thông thương hàng hoá

Trước sức ép của xu hướng giá cả hàng hoá tăng mạnh dịp cuối năm, việc điều hành giá cả càng nặng nề hơn. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh, một trong những biện pháp quan trọng trong thời điểm này là phải chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho hàng hoá lưu thông.

Nuôi bò sữa "vấp" thu gom sản phẩm

Trong chăn nuôi bò sữa, thu gom sản phẩm vô cùng quan trọng, không chỉ là mắt xích tất yếu của quá trình tiêu thụ, mà còn quyết định chất lượng sữa trước khi đưa tới nhà máy chế biến. Hiện nay, mạng lưới thu gom sữa bò tươi ở nước ta còn thiếu chuyên nghiệp, đây là một trong những vấn đề cản trở ngành chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững.

Làm thương hiệu cho chuối

“Quả chuối to có hình dáng đẹp, thịt màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng”. Đó là những nét đặc trưng của chuối Laba, một đặc sản của tỉnh Lâm Đồng được rất nhiều người biết và ưa thích.

Mô hình rau an toàn mới

Dự kiến sẽ có khoảng 30 chủng loại RAT để người tiêu dùng lựa chọn. Chi cục Bảo vệ thực vật HN đảm bảo 100% là RAT.

Chuyện vốn “trói” doanh nghiệp nhỏ và vừa

00

Kết quả một cuộc điều tra hơn 2.800 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại 10 tỉnh, thành phố do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phối hợp với Tổ chức Danida (Đan Mạch) cho thấy một loạt các trở ngại đối với sự tồn tại của doanh nghiệp, từ sản xuất, công nghệ, hiệu quả, thủ tục hành chính, các khoản chi phí phi chính thức tới đầu tư và khả năng tiếp cận tài chính...

Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ở mức cao

Ngày 22/11, Hội đồng các giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tiếp tục đưa ra dự báo lạc quan cùng với những khuyến nghị về nền kinh tế Việt Nam.

Nguy cơ mất vùng nguyên liệu mía đường

Hiện ngành mía đường đang xúc tiến thành lập một công ty thương mại chuyên về kinh doanh đường nhằm giúp các nhà máy sản xuất cân đối nguồn hàng, cũng như bình ổn giá cả. Cũng như thành lập quỹ dự phòng rủi ro cho ngành mía đường.

Đà Lạt: Làng hoa tình yêu sẽ chỉ còn trong hoài niệm!

Vạn Thành - làng hoa hồng trù phú và nổi tiếng từ bao đời nay ở thành phố hoa Đà Lạt hiện đang có nguy cơ bị xóa sổ bởi phần lớn diện tích đất trồng hoa bị qui hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng.

“Xin hiểu đúng về thương hiệu quốc gia”

Thương hiệu quốc gia Việt Nam đang trở thành đề tài tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mới đây, có đại biểu còn đưa vấn đề ra bàn thảo trước kỳ họp Quốc hội.

Các tin đã đưa ngày   Xem