itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / ITA nói gì về dự án Nhiệt điện Kiên Lương?

ITA nói gì về dự án Nhiệt điện Kiên Lương?

Nhiệt điện Kiên Lương được ITA xếp là một sự kiện nổi bật hàng đầu của Tập đoàn trong năm vừa qua.

Bên cạnh những thông tin về kết quả kinh doanh năm vừa qua, ITA dành một phần quan trọng để nói về dự án Nhiệt điện Kiên Lương, vốn gây sóng gió với nhiều thông tin trái chiều. Nhiệt điện Kiên Lương được ITA xếp là một sự kiện nổi bật hàng đầu của Tập đoàn trong năm vừa qua.

ITA cho biết, những tháng đầu năm 2013, các cơ quan thông tấn báo chí dồn dập đưa các thông tin bất lợi về dự án, đặc biệt là các thông tin sai sự thật về việc dự án đã bị địa phương đề xuất thu hồi.

Về phía ITA, công ty đã làm hết sức mình để triển khai dự án: đã lấn biển, nạo vét bùn, san lấp, làm cơ sở hạ tầng được trên 88 ha, sẵn sàng bàn giao cho xây dựng Trung tâm Điện lực Kiên Lương.

Ngày 7/3/2014, Bộ công thương đã có văn bản thông báo ý kiến của Văn phòng Chính phủ đồng ý cho Tân Tạo chuyển hình thức đầu tư Dự án Kiên Lương 1 từ BOO sang BOT để tiếp tục triển khai dự án. Đây là kết quả của "sự đấu tranh quyết liệt của HĐQT" - ITA cho biết.

Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi được chuyển đổi sang hình thức đầu tư BOT, một số nhà đầu tư đã đến làm việc và thể hiện nguyện vọng được tham gia đầu tư. Có thể kể đến: Tập đoàn Điện lực Pháp EDF, Samsung, Huyndai, CMEC... Trong năm 2014, ITA sẽ tổ chức mời thầu các nhà đầu tư để triển khai dự án đúng cam kết.

Theo Trí Thức Trẻ/ITA