itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tập đoàn Điện Lực Pháp làm việc với ITA về dự án nhiệt điện Kiên Lương

Tập đoàn Điện Lực Pháp làm việc với ITA về dự án nhiệt điện Kiên Lương

Sau khi Văn phòng Chính Phủ chính thức thông báo cho phép Tập Đoàn Tân Tạo chuyển dự án nhiệt điện Kiên Lương 1 từ hình thức BOO sang BOT, Tập đoàn Tân Tạo đã ngay lập tức xây dựng lộ trình thực hiện triển khai dự án, đặc biệt là trong công tác kêu gọi mời thầu các nhà đầu tư chiến lược cùng tham gia phát triển dự án.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014, tập đoàn điện lực Pháp (EDF) đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Tân Tạo để bàn bạc và trao đổi các thông tin về dự án nhiệt điện Kiên Lương 1. Trên tinh thần đối thoại các thông tin mở, tập đoàn Tân Tạo khẳng định sẽ tiến hành mở thầu công khai và cam kết xúc tiến công tác triển khai nhanh nhất có thể. Từ năm 2011, tập đoàn Tân Tạo đã hoàn tất giai đoạn san lấp mặt bằng để sẵn sàng bàn giao cho đối tác chiến lược và nhanh chóng đưa dự án vào thực hiện. Bên cạnh đó, Tập đoàn Tân Tạo cũng khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp để hạn chế các nhà thầu chuyên bỏ giá thấp để cạnh tranh mà chất lượng không đảm bảo.

Đây là dự án nhiệt điện nằm trong sơ đồ VII của chính phủ nên tập đoàn Tân Tạo hiểu rõ tính chất quan trọng và luôn đảm bảo về mặt chất lượng dự án. Vì vậy, việc lựa chọn đối tác đầu tư chiến lược đóng vai trò cực kì quan trọng.

EDF là một đơn vị lớn, có bề dày kinh nghiệm trong việc đầu tư, quản lý, vận hành các nhà máy điện trong khu vực châu Á và thế giới. Ở Việt Nam, EDF đang vận hành nhà máy điện Phú Mỹ 2 hoạt động hết sức hiệu quả.

Tập đoàn Tân Tạo cũng hiểu rõ các thế mạnh của EDF và cam kết đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu, giống như các đối tác mà Tập đoàn Tân Tạo đã làm việc như Samsung, Huyndai, CMEC,...