itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Hồ sơ

Hồ sơ quốc tế

Thủ lĩnh Khơ-me Đỏ không được bảo lãnh

Theo hãng tin AP tại Phnom penh, Campuchia, một tòa án diệt chủng được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn đã tuyên án cựu giám đốc nhà tù Khơ-me Đỏ bị giam cầm hôm thứ hai vì tội ác chống lại loài người.

Công ty đa quốc gia Siemens lao đao vì hối lộ

Sau khi đóng một khoản tiền phạt không nhỏ tại Đức về tội hối lộ, tập đoàn đa quốc gia này thậm chí còn phải đối mặt với những hình phạt cứng rắn hơn tại Mỹ.

Xã hội đen ở Nga và vùng Balkans

Tội phạm có tổ chức hiện diện ở khắc các vùng của Nga, Đông Âu và Balkans trong thập niên 1990 nhưng bạn lại gần như không để ý đến nó.

VN bác kháng án tử hình công dân Úc

Theo tin từ Úc ngày 22 tháng 11, một người Úc, bị kết án tử hình về tội vận chuyển ma túy, có không đầy một tuần để làm đơn xin khoan hồng.

Mùa thu nóng bỏng của nước Pháp

Tuần qua, bất chấp khí trời trở lạnh đột ngột làm tuyết rơi sớm ở một số khu vực, "nhiệt độ xã hội" tại Pháp vẫn không bớt nóng sau một tháng biến động.

Bí mật về điệp viên nguyên tử của thế kỷ XX

Bên trong cái vỏ bọc toàn Mỹ: ra đời ở bang Iowa, học ở Manhattan, chơi bóng chày giỏi, TS George Koval lại có một bí mật Nga. Trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai, ông là một điệp viên hàng đầu của Liên Xô với bí danh Delmar và được huấn luyện bởi Cục tình báo quân đội của Stalin (G.R.U).

Các yếu tố tạo thành khủng hoảng ở Pakistan

Tình trạng hỗn loạn trên các đường phố Pakistan hiện nay xuất phát từ sự pha trộn hay đổi thay của lịch sử, tôn giáo và chính trị mà kết quả của nó rất dễ bùng nổ. Dưới đây là các yếu tố chính của cuộc khủng hoảng này.

Ai đã bắt cóc và sát hại Đại sứ Mỹ tại Afghanistan?

Theo điều tra của phía Afghanistan, bọn bắt cóc đại sứ Adolph Dubs là thành viên của một tổ chức vũ trang Hồi giáo của bộ tộc Tarik sinh sống tại tỉnh Kandahar, vốn được xem là trọng điểm trồng, chế biến và buôn lậu thuốc phiện của Afghanistan.

Nhật Bản: Ngày càng lão hóa

Tại một khu nhà vắng vẻ ở quận Tokiwadaira (ngoại ô Tokyo), khi chủ nhà tới thăm người khách thuê nhà của mình thì mới phát hiện ra một… bộ xương bên trong căn hộ. Hóa ra, người khách trọ cao tuổi này đã chết từ 3 năm trước…

Chuyện về ngôi sao thay thế biểu tượng Sa hoàng

Những ngôi sao đỏ trên đỉnh tháp Kremlin thay thế cho hình đại bàng thời Sa hoàng và chính là biểu tượng của kỷ nguyên Xô viết hùng cường.

Các tin đã đưa ngày   Xem