itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Hồ sơ

Hồ sơ quốc tế

Kinh hoàng nạn đánh cắp thận ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ vừa phát hiện một đường dây đánh cắp thận quy mô lớn. Đa số nạn nhân là thanh niên nghèo lên thành phố tìm việc, được hứa hẹn những công việc có tiền công hậu hĩnh song thực ra là bị lừa để cắt thận.

Bí mật đường hầm Đông Berlin

Vào một ngày mưa tầm tã cách đây 52 năm, bí mật về một trong những âm mưu tình báo lớn nhất thời Chiến tranh lạnh đã bị phanh phui. Liên Xô và CHDC Đức tuyên bố đã phát hiện một đường hầm dài 400m mà CIA đã đào vào Đông Berlin. Đường hầm này là một bộ phận của chiến dịch nghe trộm quy mô lớn.

Mối quan hệ giữa Nixon với mafia

Không chỉ dính vào vụ bê bối Watergate, leo thang chiến tranh ở Việt Nam, Richard Nixon đã có những mối quan hệ bất chính với thế giới tội phạm khét tiếng ở Mỹ, và chính họ là những người gây quỹ cho các cuộc tranh cử và tái tranh cử của ông ta.

Những cái chết bí ẩn trong dòng họ Bhutto

Bhutto là một trong những dòng họ danh giá và quyền lực bậc nhất không chỉ ở Pakistan mà của cả vùng Nam Á, sánh ngang gia tộc Nehru-Gandhi của Ấn Độ. Tuy nhiên, hầu hết những thành viên trong triều đại chính trị nổi tiếng thế giới này đều hứng chịu sự sát hại thảm khốc mà mới nhất là cái chết của bà Benazir Bhutto.

Bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra như thế nào?

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thường rất gay cấn, kéo dài và hao tiền tốn của. Kể từ lúc bắt đầu tiến hành thăm dò dư luận để quyết định ứng cử cho đến khi trở thành tổng thống là cả một quá trình phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn bỏ phiếu khác nhau.

"Hoàng gia Anh không ra lệnh giết Công nương Diana"

Cựu quản gia của Công nương Diana hôm 14/1 đã nói với Ủy ban điều tra về cái chết của bà rằng không thể có chuyện bà bị sát hại theo lệnh của Hoàng gia Anh.

Ngư dân VN 'không cướp tàu TQ'

tq

Việt Nam vừa tuyên bố không có chuyện tàu vũ trang của VN tấn công tàu cá của Trung Quốc.

Tiến sĩ Evgeny Kobelev: “Việt Nam, cơ duyên của tôi”

Trong cuộc gặp đầu năm với phóng viên báo Nhân Dân, bằng vốn tiếng Việt hoàn hảo, Tiến sĩ Evgeny Kobelev - nhà sử học, nhà báo, nhà Việt Nam học người Nga - kể về cơ duyên dẫn ông đến với Việt Nam, đất nước đã gắn bó chặt chẽ với cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Cảnh sát tìm thấy thi thể thứ hai

Hãng thông tấn Hoa Kỳ, AP, cho biết cảnh sát đã vớt được thi thể thứ hai trong khi tìm kiếm bốn em nhỏ bị cho là đã bị người cha ném xuống biển.

Musharraf phản đối điều tra của LHQ về Bhutto

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf phản đối điều tra của Liên hiệp quốc về vụ ám sát lãnh đạo đối lập, bà Benazir Bhutto.

Các tin đã đưa ngày   Xem