itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Ông Calisto từ chức vì không chịu nổi áp lực

Ông Calisto từ chức vì không chịu nổi áp lực

Ông Calisto đã xuất hiện ở sân Thống Nhất với ý định tìm kiếm cầu thủ cho đội U23 tham dự SEA Games vào ngày 18.2 trên sân Thống Nhất. Giờ thì ông không muốn tiếp tục nữ

Cuối ngày hôm nay 1.3.2011, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Lân Trung chính thức xác nhận ông Calisto đã xin từ chức huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia và đề nghị thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Tối qua 28.2, trong bữa ăn cùng ông Nguyễn Lân Trung, ông Calisto đã gây choáng cho ông phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF khi đề nghị từ chức. Ông Trung cho hay, ông đã phải gọi thêm ông Trần Quốc Tuấn, tổng thư ký VFF ra để thảo luận bởi vấn đề này quá lớn.

Cả ông Trung và ông Tuấn thuyết phục ông Calisto tiếp tục làm việc, bởi hợp đồng của ông Calisto còn đến thời hạn năm 2013. Thế nhưng, ông Calisto đã cho rằng áp lực mà giới truyền thông dành cho ông quá lớn, ông nghĩ mình không thể vượt qua được. Thêm vào đó, từ những người làm việc gần ông Calisto cho hay trong những chuyến thị sát gần đây ở các trận đấu tại V-League, ông Calisto đã nghe khá nhiều về những thông tin không hay từ nội bộ đội tuyển. Ông Calisto cũng nói thẳng, những chỉ trích về mặt chuyên môn sau thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2010 là hoàn toàn vô lý, thiếu chuyên môn và ông không đồng ý vì điều đó. Và cuối cùng, lý do mà Calisto cho rằng ông sẽ từ chức là sau khi ông đọc thấy phát biểu của một quan chức VFF rằng: “Không vô địch SEA Games coi như vứt” (?) khiến ông cảm thấy bị tổn thương và không còn hào hứng làm việc nữa.

Dự kiến ngày mai 2.3, ban các đội tuyển của VFF sẽ có một cuộc họp cùng ông Calisto và các quan chức VFF bởi chính thức, đến thời điểm này ông Calisto chỉ mới xin từ chức bằng miệng chứ chưa gửi đơn. Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng: “Việc ông Calisto xin từ chức quá bất ngờ và liên đoàn vẫn chưa tính đến phương án thay thế như thế nào, bởi nếu làm thế ngay khi người ta vừa đề đạt nguyện vọng thì cạn tình quá”. Thế nhưng ông Trung cũng cho rằng: “Mọi việc đều có quy định cụ thể trong hợp đồng rồi, bên nào đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải thông báo ra sao, đền bù thế nào… cứ thế mà làm, đâu phải thích thì làm, không thích thì nghỉ được”.

Việc ông Calisto có xin từ chức giờ chỉ còn chờ mỗi lá đơn.

Theo SGTT