itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách / Hàng vạn người tham dự Carnaval Hạ Long

Hàng vạn người tham dự Carnaval Hạ Long

Tối 1-5, Carnaval Hạ Long khai mạc tại bờ biển Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Hàng vạn du khách trong và ngoài nước đã tập trung trên bờ và neo tàu trong vịnh để thưởng thức chương trình.

Trong chương trình Carnaval, Quảng Ninh cũng đã đón bằng công nhận Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Đọc (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh) khẳng định: “Vịnh Hạ Long được vinh danh là sự kiện một lần nhưng có giá trị toàn cầu mãi mãi. Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long, không chỉ cho hôm nay mà còn cả mai sau. Chúng tôi sẽ đảm bảo giữ vững môi trường cảnh quan, an toàn cho du khách khi tham quan vịnh để Vịnh Hạ Long luôn là điểm cần đến hấp dẫn cho mọi du khách”.

Carnaval Hạ Long 2012 có chủ đề hội nhập và lan tỏa đã thu hút các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào và nhiều nghệ sĩ trong nước tham gia biểu diễn.

Trình diễn đường phố gồm các đoàn diễu hành mang các chủ đề: “Rồng thiêng hội tụ”, “Hạ Long kì quan” “Du lịch biển đảo”, “Sắc màu văn hóa dân tộc”, “Hội tụ và lan tỏa”… cùng hơn 3.000 diễn viên trong những trang phục lộng lẫy đã biến đoạn đường Hạ Long thành một sân khấu hoành tráng.

Đây là phần trình diễn được mong đợi nhất trong Carnaval Hạ Long. Bởi vậy, dù 20g mới diễn ra, nhưng ngay từ 17g chiều, những hàng ghế, những khoảng trống quanh khu vực trình diễn đã kín người.

Theo TTO