itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Di động

Di động

VNPT tăng cường bảo vệ cáp quang biển

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ban hành Chỉ thị số 07 nhằm tăng cường bảo vệ các tuyến cáp quang biển sau khi tuyến TVH được nối lại.

Trung Quốc xuất xưởng gần 226 triệu máy di động

Theo con số thống kê của Bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc, trong 5 tháng đầu năm nay các nhà sản xuất nội địa nước này đã xuất xưởng gần 226 triệu máy điện thoại di động, tăng 33,7% sản lượng so với cùng kỳ.

Thuê bao khoá hai chiều chỉ được giữ số 3 tháng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Bưu chính - Viễn thông, kể từ ngày 1/7, MobiFone và Vinaphone sẽ áp dụng quy định mới về thời hạn giữ số cho các thuê bao khóa hai chiều.

Theo quy định mới của MobiFone, bắt đầu từ ngày 1/7, các thuê bao khóa hai chiều sau 0h ngày 1/7 sẽ có thời gian lưu giữ số là 92 ngày, các thuê bao khóa 2 chiều trước 0h ngày 1/7 vẫn áp dụng theo quy định cũ.

Sẽ quản lý giá cước di động chặt hơn

Ngoài VinaPhone và MobiFone, thêm Viettel được đưa vào danh sách doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế, bị quản lý về giá cước dịch vụ điện thoại di động toàn quốc.

Lượng ĐTDĐ toàn cầu bằng nửa dân số thế giới

Số máy được bán ra trong năm nay đã đạt con số 3,25 tỷ - tương đương với khoảng một nửa số dân thế giới. Trong đó, các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và châu Phi là những thị trường bùng nổ về điện thoại di động trong năm qua.

“Shop” dế vỉa hè

Hầu hết, người sử dụng điện thoại di động vẫn quen với những showroom, siêu thị “long lanh” nằm ngay mặt phố. Nhưng có một bộ phận khách hàng lại chỉ quen và thường “săn” “dế” ở những cửa hàng vỉa hè giản dị, thậm chí có phần tạm bợ… mỗi khi tối đến.

Mua điện thoại giá khoảng 750.000 đồng

Thị trường điện thoại giá “siêu rẻ” kể từ cuối năm ngoái đến nay không thay đổi nhiều về "thành viên" góp mặt. Trong mạng GSM, Nokia có nhiều mẫu nhất còn với mạng CDMA, Motorola lại là hãng tiên phong.

Nokia giới thiệu 2 mẫu điện thoại mới

Hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu Nokia vừa giới thiệu hai mô hình mới, Nokia 6500 Classic và Nokia 6500 Slide, được mệnh danh là “2 chiếc mobile biến đổi”. Nokia 6500 Classic là “chiếc kẹo ngọt” của dòng điện thoại di động 3G với một lớp vỏ ngoài bằng nhôm, màu đồng. Màn hình QVGA 240 X 320 pixels, gồm 16 triệu màu. Máy quay phim chụp ảnh đèn flash 2 Megapixel.

Các tin đã đưa ngày   Xem