itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Pháp luật

Pháp luật

Suy thoái kinh tế, lộ diện những mảng tối tội phạm

Không ít cán bộ, công chức trong cơ quan công quyền Nhà nước tìm các thủ đoạn tinh vi móc ngoặc trong - ngoài để bòn rút tiền, tài sản Nhà nước.

Qua vụ án Dương Chí Dũng: Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Tham nhũng đang đe dọa chế độ”

“Bài học ở Đông Âu, Ai Cập và Bắc Phi đã cho thấy, khi tham nhũng trở lên tràn lan, lòng dân không yên người ta nổi lên thì coi như chế độ sụp đổ” – nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trăn trở khi trò chuyện cùng báo Một Thế Giới.

Vì sao một loạt vụ việc “nóng” chưa có kết quả thanh tra?

Một loạt các vụ việc được thanh tra trong năm 2013 như thanh tra VCCI, thanh tra vàng, thanh tra Agribank... đến nay vẫn chưa có kết luận. Câu hỏi về nguyên nhân đã được phóng viên đặt ra với ông Trần Đức Lượng, Phó tổng thanh tra Chính phủ.

Vụ án Huyền Như: Khi người đại diện Vietinbank “chơi chữ”

Diễn biến phiên tòa xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như dường như chủ yếu xoay quanh vấn đề trách nhiệm của Vietinbanhk trước các khoản tiền bị coi là thiệt hại khổng lồ của các tổ chức, cá nhân, thay vì làm rõ các hành vi, thủ đoạn gian dối của bị cáo đầu vụ.

Vụ án Dương Chí Dũng: Nếu sai phạm, cán bộ cấp nào cũng phải xử thẳng tay

TAND Hà Nội tuyên mức án nghiêm khắc đối với Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng và khởi tố vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” đã làm người dân tin tưởng vào sự công minh của pháp luật. Một án tử hình, một án 18 năm đã cho thấy sự quyết tâm phòng chống tham nhũng và xử lý nghiêm khắc đối những cán bộ cấp cao tha hóa.

Dương Chí Dũng khai Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ mật báo: Tòa khởi tố vụ án lộ bí mật nhà nước

Chiều 8-1, sau hai ngày xét xử các bị cáo trong vụ án tổ chức đưa Dương Chí Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines, nguyên cục trưởng Cục Hàng hải) trốn đi nước ngoài, TAND TP Hà Nội quyết định khởi tố vụ án “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Xử Dương Tự Trọng: vợ chồng Dương Chí Dũng làm nhân chứng

8g sáng nay 7-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội khai mạc phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm phạm tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Đến 2020, tất cả công dân đều có số định danh cá nhân

Sáng 17-12, Văn phòng Ban chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) tổ chức hội nghị tập huấn nhằm thống nhất về phương pháp thực hiện và giải đáp vướng mắc của các bộ, ngành về các vấn đề có liên quan.

Tăng lợi ích để thu hút quân nhân

Ở một số quốc gia, thực hiện nghĩa vụ quân sự là một hoạt động đem lại nhiều quyền lợi đáng kể, đủ để mọi thanh niên đến tuổi đều mong muốn được tham gia.

Đề xuất không áp dụng thuế suất 25% khi bán nhà đất

“Để tránh thất thu thuế và hạn chế tiêu cực, đồng thời tạo thuận tiện trong việc xác định thuế thu nhập cá nhân, đề nghị không áp dụng thuế suất 25% tính trên thu nhập mà chỉ áp dụng thuế suất 2% tính trên giá chuyển nhượng đối với trường hợp bên bán nhà đất là cá nhân” - Bộ Xây dựng đề nghị trong văn bản ngày 15-11.

Các tin đã đưa ngày   Xem