itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Pháp luật

Pháp luật

Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Nhiều bất cập, chưa đồng thuận

Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) có nhiều đổi mới sẽ được Chính phủ trình Quốc hội xem xét thông qua trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn với một số quy định trong dự thảo và cho rằng, nếu không sửa sẽ chưa tạo ra môi trường kinh doanh tốt.

Luật đất đai cần qui định phụ nữ phải được đứng tên trong sổ đỏ

Theo báo cáo khảo sát Quyền tiếp cận đất của phụ nữ do nhóm An ninh lương thực và giảm nghèo (CIFPEN) và tổ chức Actinoaid Việt Nam thực hiện năm 2008 cho thấy, 90% sổ đỏ vẫn mang tên một người mà phần lớn là tên của người chồng. Do đó, các chuyên gia cho rằng cần phải quy định cụ thể và phổ biến rộng rãi để bảo vệ quyền lợi cho người phụ nữ.

Thực hiện Luật Đất đai 2014: Trách nhiệm hơn với người sử dụng đất

Luật Đất đai sửa đổi 2014 sẽ có hiệu lực vào ngày 1-7. Hiện nay, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đang ráo riết tổ chức tập huấn phổ biến cho các cấp. Luật mới sẽ bảo vệ người sử dụng đất như thế nào? Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, cho biết:

Báo Nhật Bản viết gì về nghi án "lại quả" 16 tỷ đồng?

Báo lớn nhất Nhật Bản Yomiuri Shimbun đưa tin, Chủ tịch JTC thừa nhận hối lộ quan chức ở Việt Nam, Indonesia và Uzbekistan 130 triệu yên Nhật.. Số tiền hối lộ này để giành hợp đồng tư vấn xây dựng đường sắt sử dụng vốn ODA Nhật Bản giai đoạn 2008-2012.

Lừa đảo vay tín chấp

Thủ đoạn của bọn lừa đảo là phát tờ rơi đến tận các sạp chợ để dụ tiểu thương có nhu cầu vay tiền chấp nhận ứng trước một khoản tiền “trà nước” rồi sau đó biến mất dạng. Những ngày qua, tiểu thương ở các chợ Vườn Chuối (quận 3), Xóm Chiếu (quận 4), Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) và nhiều chợ khác trên địa bàn TP HCM rất bức xúc về việc bị lừa khi vay vốn tín chấp.

Lập 5 đoàn thanh tra giá sữa

Tin từ Bộ Tài chính cho biết, liên bộ Tài chính – Công thương quyết định thành lập 5 đoàn thanh tra với 5 DN sữa chiếm thị phần lớn nhất là Meadjohnson, Nestle, Cty cổ phần Sữa Việt Nam, Frieslandcampina, Cty cổ phần dinh dưỡng 3A nhằm làm rõ việc tuân thủ quy định quản lý giá của DN.

Vụ án 'Làm lộ bí mật Nhà nước' sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất

Liên quan tới việc Thứ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, trao đổi với chúng tôi, thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ phải đình chỉ.

Một người Việt bị đánh hội đồng đến chết tại Campuchia

Những kẻ tấn công cũng đã đập nát chiếc xe máy của nạn nhân sau vụ va chạm xe cộ tại quận Meadchey.

Gạo cứu đói và niềm tin của dân

Sau việc kỷ luật hàng loạt đối với những người dùng gạo cứu đói bán lấy tiền… tu sửa nhà văn hóa khu phố, đến hôm qua, Phú Yên mới lại “giao các địa phương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát, bình xét và lập danh sách những hộ thật sự thiếu ăn trong thời kỳ giáp hạt để hỗ trợ”. Trước đó, Phú Yên bị báo chí phát hiện đã “giữ lại” 444 tấn gạo cứu đói. Và việc “rà soát, bình xét” là sau khi chính Thủ tướng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương kiểm tra, làm rõ việc cấp phát gạo hỗ trợ cứu đói chưa đến tay hộ nghèo.

Việt kiều có quyền sở hữu không hạn chế số lượng nhà ở tại Việt Nam

Đây là một trong những nội dung tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mà Bộ Xây dựng ban hành. Theo đó, dự thảo luật mới đề xuất cho phép Việt kiều có quyền sở hữu không hạn chế số lượng, thời gian nhà ở bao gồm cả căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ.

Các tin đã đưa ngày   Xem