itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Pháp luật

Pháp luật

Hạn chế xe cá nhân từ năm 2014

Bộ Giao thông vận tải đề xuất như vậy, nếu được Chính phủ đồng ý thì các phương tiện cơ giới cá nhân sẽ bị hạn chế tại một số khu vực nội thành những TP lớn như Hà Nội, TP HCM từ năm tới. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có tờ trình Chính phủ và dự thảo Quyết định phê duyệt Đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP lớn ở Việt Nam (gọi tắt là đề án hạn chế xe cá nhân).

Sửa Luật Đất đai: Làm sao để công bằng?

Quốc hội đã quyết định dành thêm chiều ngày 22 để tiếp tục thảo luận tại nghị trường về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đây có thể là một cơ hội để đi đến làm sáng tỏ những điều còn vướng mắc trong dự thảo gây tốn nhiều giấy mực và thời gian này.

“Phải truy tố trách nhiệm hình sự thủy điện xả lũ gây thiệt hại cho dân”

Trao đổi với báo chí, nhiều đại biểu cho rằng, nếu chủ đập thủy điện xả lũ trái quy định của pháp luật gây thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng nhân dân thì phải truy tố trách nhiệm hình sự.

Ngồi tù oan suốt 10 năm

Sau 10 năm bị tù oan về tội “Giết người”, ông Nguyễn Thanh Chấn (ngụ tỉnh Bắc Giang) đã được trả tự do. Cuộc trở về của ông một phần cũng nhờ người vợ lặn lội tìm bằng chứng gỡ tội cho chồng.

Vì sao ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương?

Chiều 21.10, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam đã gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

TP.HCM phải đánh mạnh tội phạm băng nhóm

Chiều 15-10, ông Nguyễn Xuân Phúc - ủy viên Bộ Chính trị, phó thủ tướng Chính phủ - đã chủ trì buổi làm việc với TP.HCM về kết quả công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn TP mười tháng đầu năm 2013.

Dùng ngân sách khắc phục hậu quả do quan chức làm sai

Sở Tài chính tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo kết quả thực hiện thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về khắc phục những sai phạm trong việc tham mưu bán đấu giá thí điểm 323ha cao su tạo quỹ làm đường Lộc Tấn - Bù Đốp.

Phát hiện hàng loạt súng được gửi bằng máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Chiều 6/10, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, thuộc Cục Hải quan TPHCM cho biết, cơ quan này vừa phát hiện hàng loạt vụ buôn lậu súng qua đường hàng không chuyển phát nhanh.

Tước phép hành nghề nếu luật sư xúi khách hàng gian dối

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 110/2013 (ngày 24-9) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

Khởi động nghiên cứu xây dựng Luật Đăng ký tài sản

Hiện nay ở nước ta có hàng chục loại giấy chứng nhận đăng ký tài sản.

Các tin đã đưa ngày   Xem