itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Pháp luật

Pháp luật

Sau sóng gió thương trường, lương của các "sếp" cũng vơi đi

Khó để luận bàn chữ đúng-sai trong việc chi lương, chỉ có điều, giữ được người giỏi đưa được công ty qua thời điểm gian khó là điều doanh nghiệp cần làm.

Chính quyền hai cấp sẽ xóa được bệnh dân chủ hình thức!

Ngày 28.8, tại TP.HCM, Ủy ban sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tổ chức tọa đàm tiếp thu, chỉnh lý chế định Chính quyền địa phương (CQĐP) trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Bắt TGĐ Petimex buôn lậu gần 6.000 tấn dầu

Ngày 27/8, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Thế Dũng, chủ tịch Hội đồng thành viên - TGĐ Petimex để điều tra về tội buôn lậu dầu.

Chi tiêu từ 200 triệu phải qua ngân hàng?

Đề án kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn đưa ra nhiều nhóm đối tượng thuộc diện kiểm soát. Tuy nhiên, với thực tế nguồn thu nhập ngoài lương rất phong phú và thanh toán dùng tiền mặt hiện nay thì tính khả thi của đề án này vẫn là dấu hỏi lớn. Đề án đề xuất yêu cầu quan chức giao dịch qua tài khoản đối với các khoản chi lớn.

Sẽ được kiện văn bản trái luật?

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết khi sửa Luật Tố tụng Hành chính có thể nghiên cứu xem người dân có quyền khởi kiện văn bản trái luật hay không

Sửa Hiến pháp và sự “đau đầu” về chính quyền địa phương

Có vị quan chức cơ quan Trung ương tuyên bố nếu không bỏ được hội đồng nhân dân thì “chết không nhắm mắt”, nhưng cán bộ cơ sở nhiều người khi nghe tin thí điểm bỏ hội đồng vừa phát biểu vừa khóc…

Luật Hộ tịch bị “trả về” vì thủ tục rắc rối

Được kỳ vọng sẽ là cuộc “cách mạng” về các loại giấy tờ cá nhân và là “chìa khóa” để tra cứu thông tin cá nhân. Nhưng hôm qua 13.8, lần thứ 2 trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự thảo luật Hộ tịch tiếp tục bị “trả về” vì chưa giải quyết được bài toán thủ tục hành chính.

Chủ tịch Quốc hội lại thất vọng vì Luật Hộ tịch

“Tôi bức xúc từ lần trước cơ, giờ vẫn bức xúc như thế”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Hộ tịch, chiều 13/8.

Kiến nghị thêm đối tượng và thời hạn vay gói 30.000 tỷ

UBND Thành phố Hà Nội vừa có ý kiến về tình hình triển khai gói cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Thủy thủ Việt trên tàu cá Đài Loan tố bị hành hạ như nô lệ

Người phiên dịch cho bốn thuyền viên Việt Nam nói trên, cho hay bốn thuyền viên này đã bị đánh đập, hành hạ như nô lệ trên tàu Đài Loan.

Các tin đã đưa ngày   Xem