itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Không thể bóc ngắn, cắn dài

Chưa có cơ quan nào xác nhận thông tin Trung Quốc (TQ) triển khai trồng 20.000ha thanh long như đồn đoán. Nhưng theo các chuyên gia, thanh long VN đang mất dần sự độc tôn khi TQ và nhiều quốc gia khác đang trồng thành công loại cây này.

Giá thanh long tăng vọt

Giá thanh long đang ở mức 18.000 – 20.000 đồng/kg, tăng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg so với trước ngày rằm tháng 10 (âm lịch).

Giá gạo tăng, ai cũng lãi trừ nông dân

Mặc dù Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành phải đưa ra giá lúa đảm bảo nông dân có lãi ít nhất 30%, song, thực tế là khi giá gạo giảm, đối tượng này lại thiệt nặng nhất và khi giá tăng, lợi nhuận cũng không chảy vào túi họ.

Bản quyền thanh long ruột tím - Câu chuyện có hậu

Có thể nói, việc Công ty TNHH Thanh long Hoàng Hậu (Bình Thuận) mua bản quyền khai thác giống thanh long ruột tím (LĐ5) của Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (SOFRI) đã tạo ra tiền lệ tốt. Đó là mô hình nhà khoa học lai tạo giống mới rồi chuyển giao cho doanh nghiệp (DN) khai thác thương mại.

Hoàng Anh Gia Lai “bá đạo” ngành đường cả thế giới?

Với đà này thì trong mùa vụ sắp tới ngành đường sẽ mang về cho HAGL gần 1,000 tỷ đồng lợi nhuận gộp. Với mức đầu tư cho nhà máy đường chỉ khoảng 1,400 tỷ đồng thì đây là mức lời khủng khiếp nằm ngoài sức tưởng tượng.

Đề án tái cơ cấu nông nghiệp: Nông dân chưa được 'tái' thu nhập

Nông nghiệp là ngành đầu tiên hoàn thành đề án tái cơ cấu và được Chính phủ phê duyệt ngày 10.6. Thế nhưng, những vấn đề nóng bỏng nhất của ngành nông nghiệp trong nước lại chưa được giải quyết.

Thanh long ở ĐBSCL cháy hàng

Những ngày giữa tháng 8, về vùng thanh long ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An, cứ hỏi về giá cả thanh long, thì phần lớn nông dân lại vừa mừng, vừa tiếc. Mừng vì giá thanh long thu mua tại vườn đang ở mức cao. Ông Chín Lợi, nông dân ấp Long An (xã Long Trì), cho hay, giá thanh long loại tốt thu mua tại vườn ở đây hiện lên tới 19.000-20.000 đồng/kg.

Miliket kẹt giữa trùng vây

Miliket, một cái tên lừng lẫy, nay chỉ còn chiếm một thị phần nhỏ nhoi trong thị trường mì gói đầy tiềm năng của Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp cà phê đổ nợ

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu cà phê tại Đắk Lắk - thủ phủ cà phê khu vực Tây nguyên - liên tiếp làm ăn thua lỗ, phá sản. Nhiều doanh nghiệp khác sống dở chết dở hoặc sống “thực vật” do tài sản bị ngân hàng phong tỏa.

Việt Nam sắp có “siêu trái cây”

Nhiều khả năng các loại trái cây dân dã như: bưởi, chuối, nhãn... của Việt Nam sẽ được xếp vào diện siêu trái cây, theo tiêu chí thế giới. Kết quả này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các nhà vườn.

Các tin đã đưa ngày   Xem