itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Western Bank nhận giải thưởng 'Thương hiệu tiêu biểu 2013'

Ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) vừa nhận giải thưởng "Thương hiệu tiêu biểu 2013 - Typical Brand".

Khu Công Nghiệp Tân Đức: Xây dựng, đổi mới và phát triển bền vững

Với tinh thần trách nhiệm, bổn phận của những thế hệ đàn em đi sau mong muốn được đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và Long An nói riêng, Tập đoàn Tân Tạo với kinh nghiệm phát triển hạ tầng và các khu công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam hơn 16 năm qua đã quyết định đầu tư Quần thể Khu Công Nghiệp – Đô thị & Dịch vụ Tân Đức trên diện tích 1.159 ha với mục tiêu góp phần xây dựng tỉnh Long An Công nghiệp Hiện đại và giàu có.

Khi trụ đỡ nông nghiệp bị lung lay

Nông nghiệp vốn được coi là chỗ dựa của nền kinh tế trong khủng hoảng nhưng đang có nhiều dấu hiệu cho thấy trụ cột này không còn vững vàng nữa. Tỷ lệ tăng trưởng chậm, cơ cấu ngành không hợp lý và nhiều vấn đề cho thấy thực tế này.

Argentina - Thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

Các chuyên gia ngành thủy sản đánh giá, Argentina sẽ là một trong những thị trường nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Lúa mọc mầm, thương lái bặt tăm

Những ngày này lúa hè thu ở các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang đã chín rục nhưng không có người mua. Ngày 2-6, giá lúa tươi được thương lái đưa ra chỉ có 3.500 đồng/kg, tức dưới giá thành sản xuất gần 1.000 đồng/kg.

Chất lượng cao vẫn ế

Người dân bỏ vốn lớn và nhiều công sức để trồng các loại nông sản chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng sau khi thu hoạch lại bán không được hoặc bán với giá thấp.

Nghịch lý rau sạch: Người dùng cần, người bán khó

Theo Cục Trồng trọt, diện tích trồng rau cả nước đến cuối năm 2012 đạt hơn 823.000ha, năng suất 17 tấn/ha, sản lượng khoảng 14 triệu tấn, trong đó diện tích rau miền Nam đạt 466.000ha, năng suất 17,8 tấn/ha, sản lượng 8,3 triệu tấn, diện tích rau miền Bắc ước đạt 357.000ha, năng suất 16 tấn/ha, sản lượng 5,7 triệu tấn.

Nông dân khổ với giống cây Trung Quốc

Nỗi ám ảnh hàng Trung Quốc đối với người Việt ngày một tăng khi càng ngày càng phát hiện nhiều loại nông sản, trái cây Trung Quốc độc hại thâm nhập thị trường Việt Nam.

Thiếu nguồn cung, giá trứng tăng mạnh

Ghi nhận tại các chợ bán lẻ ở TP.HCM trong những ngày cuối tuần qua cho thấy, giá trứng gia cầm đã tăng hơn 20% so với hai tuần trước đó. Cụ thể, ở các chợ Tân Định, Thái Bình, Bà Chiểu, Hoàng Hoa Thám… giá trứng vịt loại một đã lên đến 3.600 - 3.700đ/quả. Trứng vịt loại hai (cỡ trung - tương đương với các loại trứng đang bày bán trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm) khoảng 3.500 - 3.600đ/quả. Trứng loại ba ở mức 3.400 - 3.500đ/quả. Tương tự, giá trứng gà cũng tăng khá cao. Loại một lên đến 2.800 - 2.900đ/quả, loại hai (cùng cỡ trứng bán trong siêu thị) khoảng 2.700đ/quả và loại ba khoảng 2.500 - 2.600đ/quả.

Thuỷ sản: nỗi lo từ thị trường Trung Quốc

Vừa qua, hội thảo Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2013 đưa ra thông điệp đã đến lúc phải giải cứu ngành nông nghiệp mà thuỷ sản là trường hợp đặc biệt, sau bao năm ngành này gồng gánh vai trò cứu cánh cho nền kinh tế. Năm 2012, thuỷ sản không phải không có những điểm sáng, nhưng rủi ro thị trường, pháp lý hay khoảng cách giữa chính sách và thực thi có thể tiếp tục là lực cản.

Các tin đã đưa ngày   Xem