itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Thương quá… trái cây miền Tây

Về miền Tây, trái cây nhiều vô kể, nào chôm chôm, sầu riêng, măng cụt… loại nào cũng ngon. Thế nhưng, người bán lại tự “hạ thấp” các loại đặc sản này khi để bê bết dưới đường, trên tấm bạt, bán cho du khách với giá rẻ bèo đáng tiếc!

Đặc sản Hà Nội trên đất... Mỹ

Nhiều người Mỹ không nhất thiết phải bay tới thủ đô Việt Nam, leo lên cái cầu thang gỗ đung đưa ở ngôi nhà số 14 phố Chả Cá để nếm thử một món ngon bậc nhất Hà thành.

Đừng để mất thương hiệu Việt

Vừa qua tại TPHCM, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Friday Business Forum” đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Thương hiệu Việt đang dần biến mất?”, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các doanh nghiệp (DN) và cơ quan báo chí.

Gỡ “nút thắt” lúa hè thu

Trong bối cảnh thị trường gạo thế giới phân cực và cạnh tranh khá gay gắt, lúa hè thu – vụ có diện tích lớn và quan trọng thứ 2 sau vụ đông xuân ở vùng ĐBSCL bắt đầu thu hoạch, tình hình này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc tiêu thụ lúa hàng hóa của bà con nông dân, nhất là vào thời điểm thu hoạch rộ tháng 7 và 8 sắp tới?

Bảo hộ dưa hấu vuông, bưởi hồ lô...

Trái cây có kiểu dáng lạ, bán được giá. Thế nhưng dường như chưa có nông dân nào được bảo hộ độc quyền các kiểu trái cây lạ này.

“Tuần lễ sản phẩm Việt Nam” tại Đức

Tuần lễ sản phẩm Việt Nam vừa khai mạc tại METRO Cash & Carry ở Đức nhằm tăng cường giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến khách hàng của METRO tại Đức.

Hàng Việt tìm chỗ đứng ở Trung Quốc

Nhiều doanh nghiệp (DN) VN đang tăng cường công tác khảo sát, xây dựng chiến lược marketting để đưa hàng vào thị trường đông dân nhất thế giới.

Dâu tây hết thời

Những năm qua, dịch bệnh trên cây dâu tây Đà Lạt xuất hiện tràn lan không có thuốc chữa đã khiến diện tích và sản lượng loại đặc sản này bị giảm sút nghiêm trọng.

Mắm ruốc Bà Sen nổi tiếng nhất Phú Vang: Thương hiệu “tiền tỷ”

Chỉ làm nghề sản xuất mắm ruốc nhưng bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) có doanh thu hơn 1,2 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.

Tồn kho hơn 136.000 tấn muối

Hiện tại phía Bắc đang bước vào vụ sản xuất, phía Nam đang ở cuối vụ, trong khi lượng muối tồn kho không nhiều nên giá muối vẫn được giữ ở mức hợp lý.

Các tin đã đưa ngày   Xem