itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Trái cây tăng giá từng ngày

Nhiều loại trái cây đã tăng giá khoảng 20%-30% so với mức cao nhất của những ngày Tết Nguyên đán vừa qua

Đề nghị Chính phủ chấn chỉnh công tác xuất khẩu gạo

Theo ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương): Đến 21.3, kế hoạch thu mua gạo tạm trữ đã đạt được 932.000 tấn (đạt 93% kế hoạch).

Người trồng thanh long lo lắng

Do hạn hán, tại Ninh Thuận và Bình Thuận, hàng ngàn hecta cây trồng có nguy cơ bị thiệt hại, có nơi phải lùi thời hạn xuống giống hoặc giảm kế hoạch sản xuất nông nghiệp

Nuôi nghêu như... đánh bạc

Vùng biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) có nghề nuôi nghêu nổi tiếng ở ĐBSCL. Con nghêu đã trở thành bài toán kinh tế chủ lực từng giúp nhiều hộ làm giàu. Thế nhưng hiện nghề nuôi nghêu đang “đổi chiều” vì nghêu chết hàng loạt, đẩy người dân vào cảnh khốn đốn, nợ chất chồng.

Đòn cảnh cáo từ hiệp hội

Mới đây, Hiệp hội Gas Việt Nam đã ra quyết định khai trừ tư cách hội viên đối với CTCP Đầu tư thương mại Thành Tài (TPHCM).

Thương hiệu và lòng tin người tiêu dùng

Năm nay có 104 DN của năm ngoái đã rớt khỏi danh sách bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao.

Mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo

Từ ngày 20-2, các doanh nghiệp sẽ triển khai thu mua 1 triệu tấn gạo tạm trữ vụ Đông Xuân (tương đương 2 triệu tấn lúa) theo kế hoạch của Chính phủ. Giá thu mua không dưới 5.000 đồng/kg lúa

Đặc sản tết Việt xuất ngoại

Cứ mỗi độ tết đến, hàng loạt đặc sản tết Việt cũng được các nhà sản xuất trong nước cung ứng cho các chuyến xuất ngoại, mang hương vị tết quê hương đến với kiều bào. Tuy nhiên, để kịp hàng tết xuất khẩu, các đơn vị đã phải chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó. Mỗi năm danh sách các mặt hàng xuất khẩu tết lại dài thêm, số lượng mỗi mặt hàng nhiều hơn. Thế nhưng, gần như toàn bộ hàng xuất khẩu không được mang thương hiệu người làm mà phải ghi thương hiệu của người phân phối.

Cả ngàn tấn gạo lậu thoải mái tuồn vào nội địa mỗi ngày

Giáp Tết Nguyên đán là thời điểm các đầu nậu thu gom gạo Thái Lan nhập lậu để phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước. Mỗi ngày, cả ngàn tấn gạo lậu chảy vào Việt Nam mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Táo xanh rớt giá

Nông dân trồng táo xanh (ảnh) ở Ninh Thuận hiện đang trong mùa thu hoạch cho năng suất rất cao nhưng không vui vì giá táo giảm mạnh.

Các tin đã đưa ngày   Xem