itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên

Tin từ thành viên

Lúa Global GAP giúp nông dân làm giàu

Lúa là cây trồng chủ lực tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng do diện tích bình quân mỗi hộ quá nhỏ, thu nhập của nông dân còn thấp nên phải tìm cách nâng giá trị hạt gạo để cải thiện đời sống người dân. Đó là ý kiến của GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, tại buổi gặp gỡ báo chí mới đây sau khi tham quan cánh đồng lúa theo tiêu chuẩn Global GAP tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Công ty Itarice - Tập đoàn Tân Tạo hoàn thành thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

1

Vừa qua Công ty Itarice đã hoàn thành thu hoạch lúa vụ Đông Xuân tại huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An. Dự án của Công ty Itarice trải rộng trên diện tích 60,3ha với 63 hộ nông dân tham gia canh tác theo tiêu chuẩn của Global Gab. Theo ước tính tổng sản lượng của vụ mùa này trên 400 tấn, sản lượng trung bình 7,5 tấn/ha, cá biệt có những hộ nông dân sản lượng lên tới 8,5 tấn/ha.

Hội thao giao lưu các doanh nghiệp trong KCN Tân Tạo và KCN Tân Đức lần 1 năm 2012

2

Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2012), kỷ niệm 116 năm ngày quốc tế lao động (01/05/1886-01/05/2012). Ban Văn nghệ - Thể thao Tập đoàn Tân Tạo tổ chức: “Hội thao các doanh nghiệp trong KCN Tân Tạo và Tân Đức lần 1 năm 2012”.

Tân Đức - Thành phố tri thức

1

Nằm trong Tổng thể qui hoạch đầu tư phát triển của vùng đất Long An, cửa ngõ phía Tây của các Tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, với tất cả những dịch vụ và tiện nghi của một khu đô thị hàng đầu hiện nay, khu đô thị Ecity Tân Đức đã khẳng định bản thân theo đúng dự định đầu tư ban đầu của nó, trở thành khu kinh tế trọng điểm phía Nam với sự phát triển vượt bậc xứng tầm khu vực tiếp giáp là Thành phố Hồ Chí Minh - đặc khu kinh tế bật nhất của cả nước.

ITA-RICE: Giao nhận giống và phân bón đợt 2 cho bà con Tỉnh Long An

Để theo kịp tiến độ cho việc gieo sạ đúng thời điểm và đạt hiệu quả cao, ngày 29 – 30 tháng 11 năm 2011, công ty Ita – Rice tổ chức giao hạt giống và phân bón cho các nông hộ ấp 2 xã Mỹ Thạnh Đông.

Long An: Duyệt quy hoạch 1/500 Khu căn hộ thuộc E.City Tân Đức

CafeLand – UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định số 3799/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu căn hộ thuộc Khu trung tâm dịch vụ thương mại Giải trí E.City Tân Đức tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

Phát biểu của em Phạm Hoàng Mẫn, đại diện sinh viên trường Đại Học Tân Tạo nhân ngày 20/11

Quý thầy cô là tấm gương sáng cho chúng con noi theo và là những người “truyền lửa và giữ lửa” tận tuy nhất. Chúng con xin cảm ơn những bài học quý báu và những lời dạy bảo chân tình của quý thầy cô. Tất cả những điều này sẽ là quà tặng tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi học trò chúng con. Toàn thể sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ luôn luôn khắc ghi trong tim những lời dạy bảo chân tình ấy, cũng như hình ảnh thân thương của quý thầy cô.

ITA – RICE: Giao nhận máy móc thiết bị, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón cho bà con Tỉnh Long An

Để chuẩn bị cho việc gieo sạ đúng thời điểm và đạt hiệu quả cao, ngày 15 tháng 11 năm 2011, công ty Ita –Rice tổ chức giao máy móc, thiết bị cho nông hộ 2 ấp 1 và ấp 2 xã Mỹ Thạnh Đông, cụ thể là giao máy sạ hàng.

Qũy hỗ trợ công nhân Tp.HCM (WSF) tổ chức lớp học miễn phí dành cho công nhân tại KCN Tân Tạo

Với sự tài trợ của Qũy Châu Á (The Asia Foundation), Qũy Hỗ trợ công nhân WSF tiếp tục tổ chức các lớp Tin học căn bản, Tiếng Anh sơ cấp, Tiếng Hoa, tiếng Nhật sơ cấp, các lớp giao tiếp kỹ năng ứng xử nâng cao tay nghề để làm việc hiệu quả hơn. Trong đợt 1 đã có 790 công nhân đăng ký theo học, Khóa học đợt 2 khai giảng từ ngày 28/7 đến ngày 20/9.

Đoàn giáo sư và sinh viên Malaysia đến thăm và tìm hiểu về KCN Tân Đức

Ngày 12/7/2011, đoàn giáo sư và sinh viên Malaysia gồm 20 thành viên là những cử nhân của các ngành nghề khác nhau của các trường đại học đã đến thăm và tìm hiểu về KCN Tân Đức. Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh – PGĐ Kinh doanh đại diện KCN Tân Đức tiếp đoàn trong không khí ấm cúng và trang trọng.

Các tin đã đưa ngày   Xem