itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / U23 VN: Tất cả vì SEA Games 26

U23 VN: Tất cả vì SEA Games 26

U23 VN của Văn Quyết và đồng đội sẽ có 4 ngày tập luyện tại TP.HCM trước khi lên đường sang Indonesia tham dự SEA Games 26.

ĐT U23 VN sẽ tập trung trở lại tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM). Thầy trò HLV Falko Goetz sẽ có 4 ngày tập luyện tại TP.HCM trước khi lên đường sang Indonesia vào ngày 31-10.

Anh hùng xuất thiếu niên

Sau khi 3 cái tên Văn Nam, Tấn Công và Tấn Đạt đã phải nói lời chia tay sớm vì không cạnh tranh được vị trí, 21 cầu thủ còn lại sẽ đồng loạt có mặt trong đợt hội quân kế tiếp vào hôm nay. Từ nay cho tới khi ĐT U23 VN rời khỏi TP.HCM, sẽ có thêm 2 cái tên nữa phải nói lời chia tay để chốt lại danh sách 21 tuyển thủ (một thủ môn dự bị). Là ai thì lúc này không tiện bàn tới, bởi HLV Goetz vẫn muốn tạo sự cạnh tranh thực sự công bằng cho đến phút cuối cùng. Và ngoài ra, thuyền trưởng người Đức cũng đề phòng những chấn thương ngoài ý muốn.

Có thể thấy, hơn 20 cái tên thuộc biên chế của U23 VN cho đến lúc này thực sự là những tinh túy của nền bóng đá trẻ. Từ những ngày đầu nắm U23 VN cho chiến dịch SEA Games 26, ông thầy người Đức đã khẳng định, họ (những người trẻ đang có mặt tại đây, Trung tâm Thành Long) chính là tương lai của bóng đá VN. Quả thật là nhìn những Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết hay Hoàng Thiên…, chơi bóng tại những giải đấu-trận đấu vừa qua, có thể sáng bừng hy vọng.

Khát vọng cống hiến và chiến thắng của người trẻ, từ thủ lĩnh Thành Lương, Long Giang, đến tân binh Văn Quyết, Hoàng Thiên…, là điều không phải bàn cãi. Bài học về thất bại cay đắng trên đất Lào cách đây không lâu vẫn còn chưa nguôi. Họ vẫn nung nấu khát vọng đổi màu huy chương SEA Games, để tự tay viết tên mình vào trang sử vàng của bóng đá VN.

HLV Goetz đang có trong tay những cầu thủ trẻ tài năng nhất và một đội ngũ những người giúp việc (các trợ lý) tận tâm, vậy thì còn điều gì phải lăn tăn nữa không?!

Lưỡng bại câu thương

Với kết quả bốc thăm chia bảng SEA Games 26, môn bóng đá nam đã được công bố, cuộc chiến thực sự chỉ bắt đầu với U23 VN từ vòng bán kết. Đây là nhận định có cơ sở, khi một trong những đối thủ chính của chúng ta tại bảng B là U23 Myanmar đã bị thua tan tác ở VFF-Eximbank Cup 2011, còn lại chỉ U23 Philippines là ẩn số.

Theo diễn tiến đó, cũng đã lại xuất hiện ý kiến cho rằng, việc phải thi đấu trước so với bảng còn lại khiến U23 VN không thể tự chọn đối thủ ở vòng “knock-out”, trong đó việc tránh gặp U23 Thái Lan quá sớm cũng là một kế sách. Có câu: “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” đấy thôi. Nhưng, ở chiều ngược lại, cũng có thể thấy cái lợi từ kết quả bốc thăm này.

Làm chiến thuật chuẩn bị trong bóng đá cũng là một trong những nước cờ quyết định. Malaysia sau khi đã thua U23 VN ở vòng bảng, họ không chùn bước mà ngược lại, nghiên cứu rất kỹ lối chơi của chúng ta, bởi biết chắc sẽ gặp lại thầy trò HLV Calisto ở chung kết, nếu Malaysia hạ được Thái tại vòng “knock-out” đầu tiên trước đó (tức bán kết). Và kết quả cuối cùng như thế nào, chắc không cần phải hỏi.

Ở thế “tọa sơn quan” , chúng ta có thể thấy được những điểm mạnh yếu của các đại diện bảng A, vẫn được xem là bảng đấu tử thần bao gồm chủ nhà Indonesia, Thái Lan, nhà vô địch Malaysia và cả Singapore, để từ đó đưa ra những kế sách. Chẳng phải học đâu xa, mà hãy học ngay Malaysia, xem họ đã dùng kế gì để hạ đo ván U23 VN khi gặp lại ở chung kết SEA Games 25 trên đất Lào.

Theo Thể Thao Văn Hoá