itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Thơ mộng biển đẹp Long Thủy - Hòn Chùa, Phú Yên

Vào trung tuần tháng 6 Âm lịch hàng năm, tại đây thường diễn ra lễ hội cầu ngư. Trong dịp này có những nghi thức cúng tế để cầu an, cầu phúc vạn làng.

Thung Lũng Vàng

Đà Lạt (Lâm Đồng) là thành phố diễm ảo của ngàn hoa trong rừng thông chập chùng đồi dốc sương mù. Cũng cùng sinh thái ấy, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km là khu du lịch hấp dẫn với tên gọi Thung Lũng Vàng. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay tôn tạo của con người, khiến ta đắm đuối mê say như gặp nàng sơn nữ đẹp tuyệt trần giữa chốn dương thế!

Suối nóng Thanh Tân sưởi ấm mùa đông

Trong lúc các điểm du lịch sinh thái khác đang vắng khách vì tiết trời chuyển sang đông, thì ở khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Tân - tỉnh Thừa Thiên Huế đang vào mùa, đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến nghỉ dưỡng.

Hình ảnh Du lịch Bình Thuận vươn khắp thế giới

Năm 2007 được đánh giá là năm bận rộn nhất của ngành du lịch Bình Thuận trong việc hướng đến một trung tâm du lịch mang tầm quốc tế. Hình ảnh quyến rũ và hấp dẫn của Bình Thuận đã vươn ra thế giới thông qua việc đón các đoàn nhà báo nước ngoài đến tham quan và tổ chức quảng bá du lịch ra thế giới.

Thăm quê hương Quang Trung

Nằm giữa hai trung tâm du lịch lớn của cả nước là Nha Trang (Khánh Hòa) và Hội An (Đà Nẵng) nên lâu nay, Bình Định chưa trở thành điểm được chú ý của khách du lịch. Tuy nhiên, không ít người có dịp ghé qua Bình Định đều mong có thêm một lần dừng chân để khám phá vẻ đẹp của đất và người miền đất võ.

Côn Đảo - Huyện đảo xa miền đất nước

Côn đảo cách Vũng Tàu 179 hải lý. Nhìn trên bản đồ, quần đảo Côn Đảo giống như một con gấu lớn đang vươn mình giữa biển. Đây là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ hợp thành một huyện về mặt hành chính ở ngoài trùng khơi.

Ai lên Tây Bắc mùa xuân

dk1

Khi không gian lạnh giá của mùa Đông chỉ vừa tan đi đôi chút để cái nắng mùa Xuân đầu bắt ửng lên trên các nếp nhà của bản làng, người lên Tây Bắc có thể ngỡ mình đang đi trong giấc mơ trên thiên đường của những loài hoa, của những cây trái đâm chồi nảy lộc và của một không gian thơm hương sắc mới, trong trẻo vô ngần.

Phố người Hoa Sài Gòn: Chưa có tầm trên bản đồ du lịch

Một số kiến trúc sư người Pháp trong chuyến viếng thăm Việt Nam đầu năm, đều nhất trí rằng Chinatown TP.HCM đẹp, lớn và đặc trưng người Hoa nhất thế giới, đủ sức thu hút du khách đến Sài Gòn. Nhưng nhiều nhà làm du lịch trong nước lại chưa nghĩ như thế.

Nghệ thuật đá giữa thành phố hoa

Trong các tour du lịch đến với thành phố Đà Lạt trong dịp Tết năm nay, du khách sẽ có thêm một địa chỉ hấp dẫn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, của thông, của gió qua một cách thể hiện đầy sáng tạo, đó là vườn tượng đá nghệ thuật. Đây là thành quả sáng tạo miệt mài của 20 nhà điêu khắc có tên tuổi trên mọi miền đất nước về thành phố Đà Lạt sáng tác vào tháng 12 vừa qua.

Ðiện Biên: Kỳ thú Pa Thơm

Pa Thơm là thắng cảnh hang động hiếm hoi của tỉnh Ðiện Biên, thu hút ngày càng đông du khách.

Các tin đã đưa ngày   Xem