itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Đến làng Chăm mùa lễ Ramadan

Từ ngày 10 đến ngày 12-10-2008, tại xã Châu Phong, huyện Tân Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ IV-2008.

Cuộc sống trên cao nguyên đá

Người Mông nơi cao nguyên đá Đồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) sống như cây xanh gắn chặt mình vào đá. Đá làm cứng cáp con người, nhưng không làm lòng người chai cứng.

Làng Việt và những “biểu tượng sống”

Nếu bây giờ có ai hỏi tôi: “Đâu là biểu tượng của làng Việt ở thế kỷ 21 này?”, tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời: Đây, những gốc đa, gốc gạo già nua, sần sùi. Những dáng cây lặng im đứng ở đầu làng chứng kiến bao thăng trầm, đổi thay của cuộc sống.

Một lần ghé “thủ phủ cà phê”

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Ban lãnh đạo Công ty CP ĐT & CN Tân Tạo, Công ty CP ĐT Tân Đức phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức cho CB – CNV nghỉ lễ bằng tour du lịch 3 ngày 2 đêm tham quan “thủ phủ cà phê” – thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Nghề làm tương ở làng Bần

Đi từ Hà Nội theo quốc lộ 5 khoảng 25 km là đến thị trấn Bần Yên nhân (trước đây là một thôn của xã Văn Phú) huyện Mỹ Hào, ở đó có nghề làm tương Bần.

Vườn Thiên Thanh: Miệt vườn giữa lòng thành phố

Nằm giữa đồng trống ven con sông Tắc – một nhánh của sông Đồng Nai là một khoảng xanh phủ đầy cây ăn trái miệt Nam bộ của vườn Thiên Thanh. Chỉ cách trung tâm thành phố 16km, nhưng cảm giác cứ như một vùng nào đó xa lắm tận miền Tây.

Sông Ray bình dị

Mỗi con sông Việt Nam quê hương đều mang trong mình những kỳ tích hay những huyền thoại. Sông Ray cũng vậy, dòng sông này được mệnh danh “điểm cuối của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển”…

Khám phá Vàm Sát Cần Giờ

Nằm giữa dòng chảy của hai con sông Vàm Sát, Lòng Tàu, Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát mang trong mình những khoảng rừng đẹp nhất của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn.

Việt Nam là một trong 10 điểm du lịch năng động nhất

Ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và sẽ phát triển mạnh hơn nữa - đó là nhận định của các chuyên gia trong ngành du lịch và khách sạn quốc tế trên Hãng tin AFP gần đây. Bởi Việt Nam vẫn lưu giữ được hương vị và sắc màu Á Đông đặc trưng mà nhiều nước châu Á khác đang để mai một dần.

Ngọt ngào cây trái Bến Tre

Bến Tre là tỉnh đồng bằng cuối nguồn sông Cửu Long, có ba con sông lớn Tiền Giang, Ba Lai và Hàm Luông chảy qua, với khoảng 500 km sông, rạch chằng chịt đã tạo nên đất Bến Tre trù phú phù sa, quê hương của dừa và những vườn cây trái đặc sản, cây cảnh, những sân chim, những ngôi nhà cổ và đền thờ các danh nhân nổi tiếng đất Nam kỳ xưa.

Các tin đã đưa ngày   Xem