itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Liên hoan văn hóa ẩm thực “Món ngon Nam bộ”: Ngọt ngào hương vị đất Phương Nam

Sau ngày khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008, khu vực vòng xoay Công viên nước phường Cái Khế, quận Ninh Kiều trở thành một trong những điểm thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan nhất. Bởi lẽ, đây là nơi diễn ra Liên hoan văn hóa ẩm thực với chủ đề “Món ngon Nam bộ”.

Mùa xuân vui hội Lồng tồng (Bắc Cạn)

Hơn nửa thế kỷ qua, câu thơ "Áo em thêu chỉ biếc hồng, Mùa xuân ngày hội lồng tồng thêm vui" của Tố Hữu đã có đời sống riêng của nó trong nhiều thế hệ người đọc và lễ hội Lồng tồng của đồng bào các dân tộc miền núi phía bắc đã đi vào thơ ca như là lễ hội văn hóa tiêu biểu mỗi dịp Xuân về. Và ngày mồng 10 tháng Giêng mới đây, một lễ hội như vậy được tổ chức ở Ba Bể (Bắc Cạn).

Lễ hội “Kin Pang Then” của dân tộc Thái trắng

Bản Kích, xã Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La được biết đến với những nét văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc của người Thái, và cùng với đó là lễ hội “Kin Pang Then” - lễ hội truyền thống của dân tộc Thái trắng.

Miệt vườn sông nước Cửu Long và điểm hẹn Mê Kông - Cần Thơ

Năm Du lịch quốc gia Mê Kông - Cần Thơ 2008 đã chính thức khai mạc ngày 21-2 tại khu Bãi Cát, cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ với Lễ công bố khai mạc và chương trình nghệ thuật độc đáo mang đậm nét văn hóa Đồng bằng sông Cửu Long.

Gìn giữ và quảng bá "báu vật" Vịnh Hạ Long

Vị trí thứ nhất trong danh sách bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới một lần nữa khẳng định những giá trị vô giá của Vịnh Hạ Long, đồng thời đặt ra cho chúng ta trách nhiệm lớn lao trong việc gìn giữ và quảng bá mạnh mẽ hơn về "báu vật quốc gia" này.

Ấn tượng vị chua chát Sơn Tra Yên Bái

Nếu bạn đã từng được thưởng thức quả Sơn Tra sẽ chẳng thể nào quên được những công dụng và hương vị đặc biệt của nó.

Hôm nay, 21-2-2008: Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008

Hôm nay 21-2-2008, lễ Công bố khai mạc Năm Du lịch quốc gia (NDLQG) Mekong- Cần Thơ 2008 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tại khu Bãi Cát, cặp sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Bắc Ninh: Khai mạc hội làng quan họ 2008

Đến hẹn lại lên”, ngày 19/2/2008 (tức 13/1 âm lịch) nhân dân Bắc Ninh và du khách khắp nơi lại nô nức kéo về dự lễ khai mạc Hội Lim và thưởng thức những làn điệu quan họ mượt mà đằm thắm. Mặc cho cái rét cắt da, cắt thịt, ngay trong sáng nay đã có hàng nghìn người dân và du khách trảy hội Lim.

Bình Thuận nhộn nhịp khách du xuân

Chưa bao giờ khách du lịch du xuân tại Bình Thuận đông như năm nay. Không những tham quan và nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch nổi tiếng mà du khách còn có mặt cổ vũ tại những lể hội văn hóa thể thao truyền thống mừng xuân Mậu Tý.

Du xuân Yên Bái

Năm nay, Yên Bái lần thứ hai vinh dự là trưởng nhóm tổ chức chương trình Du lịch về cội nguồn. Là tỉnh nằm sâu trong nội địa nhưng lại là cửa ngõ miền Tây Bắc, Yên Bái được biết đến với những cảnh đẹp và đặc trưng văn hoá rất riêng.

Các tin đã đưa ngày   Xem