itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Báo New York Times: Văn hóa... rượu của Việt Nam

Nhiều người đến Việt Nam vì ẩm thực, vì mê những bãi biển đẹp hoặc tìm hiểu lịch sử; nhưng vợ tôi và tôi đến Việt Nam lần này là để... uống. Chuyến hành hương vì chất lỏng này đã đưa chúng tôi đến những con đường bụi mù đầy gió của vùng rừng núi phía bắc vào một ngày tháng giêng trời nắng.

Chợ nổi miền Tây Nam Bộ

Năm Du lịch quốc gia 2008 chọn vùng châu thổ sông Mêkông, miền Tây Nam Bộ là điểm đến của Việt Nam. Với hơn 54.000km chiều dài của sông rạch, vùng này có một nền văn minh văn hoá sông nước đặc trưng không nơi nào ở Việt Nam có được, đặc biệt là những chợ nổi trên sông đã có tuổi hàng mấy trăm năm từ thời khẩn hoang lập đất.

Một góc Trường Sơn

01

Hơn 30 năm trước, thế hệ cha anh đến với Trường Sơn bằng đôi chân luồn rừng, bằng xe thồ tải lương chuyển đạn, bằng xe tăng, đầu pháo... Nay chúng tôi đến với Trường Sơn bằng ô tô và xe gắn máy, giữa màu xanh của núi rừng và âm thanh của tiếng chày giã gạo, tiếng thú gọi bầy

Du lịch Đà Lạt thời hội nhập

Thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng nằm trong thung lũng cao nguyên Lâm Viên và Lang Biang, do sự ưu đãi của thiên nhiên nên có khí hậu như miền ôn đới quanh năm. Nơi đây trở thành điểm du lịch, nghỉ mát lý tưởng của Việt Nam thuộc miền Trung Tây Nguyên, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch Sông Đốc, Cà Mau

01

Sông Đốc là một phố biển đẹp. Một bên là sông Ông Đốc và một bên là biển tây, thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chùa Tây phương - Bảo tàng tượng Phật của Việt Nam

Nằm trên núi Câu Lâu - Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Tây, chùa Tây Phương là nơi bảo lưu và gìn giữ rất nhiều pho tượng phật có giá trị. Nó thể hiện tinh hoa tuyệt vời của nghệ thuật tạc tượng Việt Nam và là minh chứng của một nền văn hoá có từ lâu đời. Đến với Chùa Tây Phương là đến với thế giới cực lạc, cõi niết bàn, chốn tu luyện của thần tiên.

Ấn tượng VN tại Hội chợ du lịch quốc tế 2008 ở Paris

Hội chợ du lịch quốc tế 2008 diễn ra từ 13 đến 17-3 tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm ở thủ đô Paris, Pháp.

Đêm hoa đăng sông Hoài

Sông Hoài, dòng sông nhỏ êm đềm chảy qua phố cổ, là món quà quí mà thiên nhiên ban tặng cho Hội An. Dòng sông ấy chẳng những đem lại hơi nước mát lành cho phố thị mà còn tạo ra một cảnh quan trên bến dưới thuyền độc đáo; nhưng ấn tượng nhất cho du khách gần xa có lẽ là đêm hội hoa đăng trên sông.

Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tại Pháp

Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) cùng 6 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nước ta, đã tham dự Hội chợ du lịch quốc tế 2008 diễn ra từ ngày 13 đến 17/3 tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm ở thủ đô Pa-ri (Pháp).

Người Hàn Quốc tại VN ủng hộ vịnh Hạ Long là kỳ quan thế giới

Từ ngày 16-2-2008 - ủng hộ bình chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã quảng bá cho vịnh Hạ Long trên trang web hanquocngaynay.com đồng thời mở chiến dịch quảng bá cho mọi người bầu chọn vịnh Hạ Long. Đã có hơn 10 ngàn người truy cập để bầu chọn cho vịnh Hạ Long từ website này.

Các tin đã đưa ngày   Xem