itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Những "điểm nóng" du lịch năm 2008

Năm 2007, lần đầu tiên, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt qua ngưỡng 4 triệu. Điều đó cho thấy những điểm đến tại Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các du khách quốc tế. Không chỉ có vậy, số lượng khách du lịch trong nước cũng tăng đáng kể trong năm qua. Bước sang năm 2008, sẽ có nhiều sự kiện lớn diễn ra tại nhiều địa danh trên cả nước hứa hẹn thu hút lượng khách du lịch rất lớn.

Du lịch kiểu này, ai dám ?

6

Làn sóng du khách vào VN đang mùa cao điểm, đặc biệt du khách đường biển đang tăng cao. Tuy nhiên, hiện tượng du khách "một đi không trở lại" rất đáng báo động.

Thổ cẩm Lùng Tám (Hà Giang)

"Vải lanh thổ cẩm Lùng Tám mang một nét văn hóa chuyên biệt. Hoa văn và hình thức của những sản phẩm làm bằng thổ cẩm rất đẹp và ấn tượng". Ðó là nhận xét của bạn hàng Hà Nội về loại vải của người Mông vùng Quản Bạ, Hà Giang.

Cồng chiêng Tây Nguyên ngân vang tại quảng trường Mall của Mỹ

Lần đầu tiên cồng chiêng Tây Nguyên đã ngân vang tại quảng trường Mall (thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ) trong thời gian tham gia lễ hội đời sống dân gian Smithsonian lần thứ 41 với chủ đề “Mekong - dòng sông kết nối các nền văn hóa”.

Đón xuân trên cao nguyên Đông - Tây Bắc

Đầu xuân mới, không ít người chọn cách ăn tết trên đường du xuân dọc đường thiên lý từ Nam xuôi ra Bắc. Một trong những tour mới mở dành cho đầu mùa xuân tới là tuyến du xuân trên cao nguyên trải rộng từ Đông Bắc sang Tây Bắc với nhiều thắng cảnh núi rừng đẹp hoang sơ.

Suối cá thần

Cách TP. Thanh Hóa khoảng 100km về hướng tây, theo QL 217 quathành cổ nhà Hồ rêu phong được xây dựng cách đây gần 500 năm, du khách sẽ đến huyện Cẩm Thủy vùng trung du miền núi và cũng là vùng đất hiếu học của người xứ Thanh với rất nhiều người đỗ đạt giúp dân cứu nước qua các thời kỳ lịch sử. Không những vậy, Cẩm Thủy còn có một hiện tượng rất kì thú của thiên nhiên đã tồn tại ngàn đời nay, đó là suối cá diệu kì ở thôn Lương Ngọc, xã Cẩm Lương mà người dân ở đây thường gọi là “suối cá thần”.

10 sự kiện du lịch Việt Nam nổi bật năm 2007

Tổng cục Du lịch hôm nay (25/12) công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành, tiếp theo 10 sự kiện tiêu biểu năm 2007 do Bộ Văn hoá, Thông tin và Thể thao bình chọn. Trong đó, đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng của lượng du khách quốc tế đến Việt Nam cao nhất trong 6 năm, kể từ 2002.

Hoang sơ Gia Nghĩa

Một nhà văn nổi tiếng trước đây đã lưu lại hình ảnh Gia Nghĩa, tỉnh lỵ tỉnh Quảng Đức qua một tạp ghi đô thị hoang sơ: "Trong ánh điện đã được thắp lên, thỉnh thoảng lại vọng về tiếng mang tác; con nhím, con chồn vội vàng băng qua đường, vô bụi rậm". Ba mươi lăm năm sau, khi Gia Nghĩa trở thành thị xã tỉnh lỵ của tỉnh mới Đăk Nông, hình ảnh trên vẫn còn đây đó...

Sông Trà không có tuổi

04

Quảng Ngãi không có tuổi vì có một dòng sông làm mê mẩn bao tâm hồn thơ ca: sông Trà Khúc. Thế kỷ 19, Cao Bá Quát trên đường vô miền Trung nhận ra sông Trà như "lưỡi gươm đầm ánh bạc".

Việt Nam trong mắt du khách Nhật: Hấp dẫn món ăn, duyên dáng áo dài

Món ăn ngon và áo dài duyên dáng là hai yếu tố chính được nữ du khách Nhật quan tâm khi đến Việt Nam. Kết quả khảo sát trên do tạp chí du lịch Sketch và cục xúc tiến du lịch thuộc tổng cục Du lịch thực hiện tại hội chợ du lịch quốc tế JATA 2007 diễn ra tại Tokyo cuối tháng 9 vừa qua.

Các tin đã đưa ngày   Xem