itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Bâng khuâng sông nước Ba Thê

Núi Ba Thê còn có tên gọi là Vọng Thê, tên gốc là Hoa Thê Sơn, đời các vua nhà Nguyễn, vì kỵ húy nên đổi tên. Đây là một ngọn núi nằm lẻ loi giữa đồng Tứ giác Long Xuyên, ngày nay thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Nước Ruộng đổi thay

Chuyện rằng xưa kia, những người dân đất Mường trên đường đi khai phá đất đai đã phát hiện một thung lũng mang vẻ đẹp hoang vu. Họ thêm mừng rỡ khi thấy đất đai màu mỡ, tốt tươi, ruộng lại có nước nên quyết định dừng chân lập nghiệp, mưu sinh. Cái tên xóm Nước Ruộng cũng bắt nguồn từ đó.

Nét văn hoá truyền thống trong làng, bản người Tày

Đến với Vị Xuyên, du khách không chỉ được thưởng thức những trái cam sành nổi tiếng, nhẩn nha với hương vị tuyệt vời của chè shan tuyết Thượng Sơn, Cao Bồ, đắm mình trong dòng nước khoáng Quảng Ngần, vãn cảnh chùa Sùng Khánh, thăm hang động Tùng Bá, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang mướt mát quanh năm... mà còn có cơ hội được tìm hiểu vốn văn hoá truyền thống của dân tộc Tày - dân tộc có dân số đông thứ 2 (sau dân tộc Mông) ở Hà Giang.

Tưng bừng Ngày hội văn hoá các dân tộc Tây Bắc lần thứ 10

Sự có mặt của gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên thể thao tại ngày hội thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc của 24 dân tộc anh em vùng Tây Bắc.

Diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan: "Tôi thích ăn rau muống xào tỏi và bánh cuốn!"

Phạm Linh Đan mang vẻ đẹp không chỉ hình thức mà còn lấp lánh trí tuệ, tâm hồn trong vóc dáng mảnh dẻ. Sinh năm 1974, theo gia đình sang Pháp khi chỉ mới một tuổi nhưng Phạm Linh Đan vẫn nói tiếng Việt rất sõi.

Triển lãm tranh của nữ họa sĩ Đoàn Thanh: Người Đức thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Sau một tuần kể từ ngày khai mạc (11.10 đến 07.11.2007), triển lãm tranh “Vùng núi phía Bắc Việt Nam” của nữ họa sĩ người Việt sinh sống tại Đức Phạm Thị Đoàn Thanh đã tạo nên một bất ngờ lớn cho người tham quan, kể cả Ban tổ chức triển lãm, những ngừơi phụ trách Galerie tại lâu đài Biesdorf, nơi diễn ra cuộc triển lãm.

Du lịch sinh thái văn hóa Củ Chi - điểm đến lý tưởng

Sẽ là một điều thú vị khi đến thành phố Hồ Chí Minh – thành phố năng động và là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước lại được tìm hiểu về văn hoá phong tục tập quán của các dân tộc Việt Nam. Không bê tông, cốt thép hầu hết các hạng mục kiến trúc đều làm bằng gỗ, tre, trúc, tranh lá dừa nước...

Đạo diễn Pháp Régis Wargnier: Cuộc trở về "muộn màng"

(LĐ) - 15 năm sau khi bộ phim "Đông Dương" đoạt giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, đạo diễn Pháp Régis Wargnier (ảnh) trở lại VN tham gia chương trình "Toàn cảnh điện ảnh Pháp lần thứ nhất" từ 11.10.

Tết Việt trong mắt lưu sinh viên quốc tế

Bỏ lại phía sau bao nỗi niềm của những người sống xa quê hương, những người bạn quốc tế, những sinh viên nước ngoài vẫn háo hức đổ ra đường phố cùng người Việt Nam đón Tết.

Sài Gòn - Những góc phố nơi thời gian ngừng trôi

"Mặt trời đang lặn và một ngày thật tuyệt vời. Nhưng tôi vẫn thích ngắm nhìn những chiếc môtô qua đường, vẫy chào những người nhìn tôi. Tôi suy nghĩ về vòng đời của một con dơi, hình dạng của trái đất và những mũi khâu trên chiếc nón lá của người Việt Nam".

Các tin đã đưa ngày   Xem