itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Diamond Bay tự hào là nơi tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2008

06

Diamond Bay - Khu du lịch và giải trí cao cấp hiện đại mang tầm cỡ quốc tế tại Nha Trang, tự hào là nơi tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2008.

Về thăm làng bưởi Tân Triều

Làng bưởi Tân Triều thuộc xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa chừng 3 km. Làng bưởi ngày nay vẫn giữ được nét thanh bình của làng quê yên ả với những vườn bưởi xanh xum xuê quả, vườn tiếp vườn, tới đầu làng đã nghe hương bưởi thơm thoang thoảng.

Lễ hội trái ngon đồng bằng Sông Cửu Long năm 2008

“Lễ hội trái ngon đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra từ ngày 28/5 đến 2/6/2008 tại Làng du lịch Mỹ Khánh, TP. Cần Thơ nhằm quảng bá, giới thiệu các loại trái cây, giống cây trồng của từng địa phương trong khu vực đến với du khách trong và ngoài nước do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh tài trợ.

Nhà họ Vương trên cao nguyên đá

Nằm trên “cao nguyên đá” Đồng Văn, cách thị xã Hà Giang 125km, ở độ cao 1.600m so với mực nước biển thuộc xóm Sà Phìn A, xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là khu kiến trúc nghệ thuật độc đáo “nhà Vương”.

Bàu Trúc hai chiều thời gian

01

Con đường quanh co bụi mù hôm xưa vẫn lúc lỉu những cộ bò đôi, lắt lây những bước chân trần. Và gió, u u thổi bay những dải khăn đổ trên trán những lão Chăm Bàlamôn đang dõi mắt về một đỉnh núi nào đó xa lắc trong khi bọn trẻ đang đuổi bầy heo mọi chạy ùn ụt dưới mương nước mát trong…

Ấn tượng Hà Giang

Hùng vĩ, mênh mang, thậm chí còn đẹp hơn nhiều so với những cảnh quay trong bộ phim “Chuyện của Pao”, Hà Giang - mảnh đất địa đầu của tổ quốc có sức hút mê hồn với những người ưa khám phá.

Trong xanh cửa biển Lộc An

Đường đi đến Lộc An rất đẹp, theo quốc lộ 51B đến Bà Rịa - Vũng Tàu, rẽ vào lối đi đến thị trấn Long Hải qua khu núi Minh Đạm, nếu đúng dịp lễ Giáng sinh và năm mới du khách sẽ được chứng kiến cảnh đẹp của rừng cây Anh Đào bạt ngàn thi nhau đua sắc.

Có một vùng hoang sơ nơi thành thị...

Khu du lịch Vàm Sát - Cần Giờ có lẽ chưa quen thuộc lắm với du khách TP.HCM dù chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy 50km. Nếu có được một ngày bềnh bồng trên sông nước nơi này, chí ít ra đó cũng là khoảng thời gian thư giãn hiếm hoi, để ai cũng có thể hít căng lồng ngực không khí trong lành, thỏa sức ngắm vùng thiên nhiên hoang sơ trước khi trở về với khói bụi và tiếng ồn nơi thành phố.

Trảy hội chùa Hang – Tuyên Quang

Chùa Hang hay còn gọi là chùa Hương Nghiêm, được xây dựng năm Đại Chính thứ 8 đời Thái Tông Mạc Đăng Doanh (1537). Đây là một di tích cổ được xây dựng đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Bản giao hưởng quốc tế trên bầu trời Việt

Thời tiết đẹp, trời trong, đúng vào lúc 21 giờ, tiếng đì đùng đầu tiên vang lên kèm theo chùm pháo sáng tròn xanh vỡ oà trong tiếng vỗ tay của người xem đã mở màn hội thi bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng.

Các tin đã đưa ngày   Xem