itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Du học

Du học từ góc nhìn của người trong cuộc

Du học sinh làm thêm: Con dao hai lưỡi

Đi làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều du học sinh. Làm chui dễ kiếm việc, chịu khó “cày” sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng bất hợp pháp. Làm thêm trong trường vừa hợp pháp, vừa phù hợp nhưng việc ít người đông.

Học bổng đào tạo tiến sỹ ở Vương quốc Bỉ

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 4 suất học bổng theo chương trình phối hợp đào tạo tiến sĩ lĩnh vực hoá học giữa trường này và trường Đại học Leuven (Vương quốc Bỉ).

Tuyển sinh chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Song song với sự hợp tác chặt chẽ về các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hoá… chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đang có nhiều chính sách hợp tác nhằm thúc đẩy giáo dục đôi bên. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ cấp quốc gia để ký các hiệp định hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Học bổng báo chí tại Mỹ

Chương trình học bổng báo chí Jefferson mùa xuân 2008 với chủ đề "Một Trung Quốc khác" vừa thông báo bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến hết ngày 5/12/2007.

Bí quyết săn học bổng qua mạng

Gần đây, báo chí đưa tin Nguyễn Thái Bình, chàng trai Huế 23 tuổi, người được mệnh danh là "vua" săn học bổng trên mạng sau khi giành được 7 suất học bổng có giá trị, trong đó có 4 suất học Tiến sĩ ở Mỹ, Anh, Pháp...

Phá đường dây lừa đảo hơn 10 tỷ đồng du học

Tin từ Công an Hà Nội ngày 11-10 cho biết, cơ quan này vừa phát hiện một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người muốn đi du học nước ngoài.

Sẽ thành lập Cục Quản lý đào tạo với nước ngoài

"Cần có cơ chế để quản lý được cộng đồng người VN đi học ở nước ngoài một cách thực tế và đáp ứng yêu cầu quản lý một cách phù hợp". Đó là kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sau cuộc họp về hợp tác đào tạo quốc tế, tình hình quản lý lưu học sinh ở nước ngoài với đại diện lãnh đạo các bộ GD-ĐT, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an và một số trường ĐH lớn.

Khi du học sinh "yêu"

Với du học sinh Việt Nam ở Mỹ, trả lời cho câu hỏi "How to spice up your life?"(Làm sao để cho đời vui hơn?) thì gần như 70% có chung một đáp án: Yêu!

Singapore: Các trường Polytechnic công lập tuyển sinh 2008

Hiện nay các trường công lập của Singapore đang tuyển sinh cho năm học 2008 với các chương trình hỗ trợ từ chính phủ Singapore, các kỳ thi sẽ được diễn ra trong tháng 11 - 12/2007 tại Việt Nam, học sinh có thể đăng ký dự thi nhiều trường.

NGUYỄN CHÍ HIẾU- Chàng trai của những giải thưởng

Có lẽ đối với nhiều bạn trẻ, mùa thu năm nay cũng giống như những mùa thu khác, không có gì đặc biệt. Thế nhưng, đối với cậu sinh viên 23 tuổi Nguyễn Chí Hiếu, mùa thu này thật sự là một bước ngoặt lớn, một “sự thay đổi lớn”.

Các tin đã đưa ngày   Xem