itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Du học

Du học từ góc nhìn của người trong cuộc

Những quy định cho du học sinh xin việc làm ở Anh

Một trong những đề tài luôn thu hút sự chú ý của sinh viên học sinh trên các diễn đàn về hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ ở Anh là những quy định về việc làm trong quá trình học tập hoặc sau khi hoàn tất chương trình đại học.

Hệ thống giáo dục Mỹ sau bậc trung học

Du học Mỹ ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh sinh viên (HSSV) trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Hệ thống giáo dục sau bậc trung học tại Mỹ rất da dạng. Bài viết này hướng đến mục đích giúp cho các bạn HSSV Việt Nam có được cái nhìn khái quát về nền giáo dục sau trung học tại đây.

Thực tập ở Anh - dễ hay khó?

Bên cạnh những yếu tố như thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, một bản đăng ký xin việc được trau chuốt kỹ càng, những nhà tuyển dụng còn đánh giá rất cao phần tóm tắt kinh nghiệm việc làm của các ứng viên khi còn ngồi học trên ghế nhà trường.

Du học Anh dưới góc nhìn của người trong cuộc

Mỗi cơ hội là một thử thách. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại xứ sở sương mù ngày càng đông đúc, và cũng giống như những bạn trẻ đang học tập tại những nước khác, họ cũng học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội…

Vấn đề khi đi du học: Sốc văn hóa

"Bạn nên tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và một số thông tin thiết yếu của nước mà bạn sắp đến. Có như vậy thì bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi bắt gặp những điều không như mình tưởng tượng trước đó".

Những sự thật (của tôi) về du học

Với tôi, một quyển sách như Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương về hành trình qua hơn 20 quốc gia của Ngô Thị Giáng Uyên nói lên được rất nhiều điều: chúng tôi đã thực sự có du và có học, không chỉ học kiến thức mà còn học văn hoá, học quan sát, học cách đánh giá những giá trị lệch thước đo truyền thống của mình và đôi khi học cả cách thử thách chính mình.

Học bổng Phát triển Australia niên học 2009

Năm nay, Quỹ học bổng Phát triển Australia (ADS) dành 150 suất học bổng cho các công dân Việt Nam. Những ứng viên đủ tiêu chuẩn có thể bắt đầu khoá học vào năm 2009.

Du học theo kinh nghiệm của các “cao thủ”

Bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hoá, phong tục tập quán của địa phương mình sống, cũng như mạnh dạn tiếp xúc với mọi người. Đặc biệt, nên tham khảo kinh nghiệm những người đi trước trên diễn đàn của lưu học sinh Việt Nam ở các nước. Những người này sẽ cung cấp cho bạn những bài học bổ ích.

Trò chuyện cùng chủ nhân của học bổng Asean 2007 Trương Thị Hồng Nhung

Hẹn gặp Nhung phỏng vấn những ngày này thật khó vì Nhung đang tất bật chuẩn bị cho ngày lên đường sang Singapore du học vào ngày 17-7.

Cuối cùng, cuộc trò chuyện thân mật và thú vị của chúng tôi đã diễn ra ở hai miền đất nước, người Nam kẻ Bắc.

Nét văn hóa Việt tại Trường ĐHQG Singapore (Nus)

Để đánh giá được sự tồn tại và phát triển của một cộng đồng du học sinh, bạn sẽ dựa vào yếu tố gì? Một câu hỏi thử đặt ra nhận được rất nhiều câu trả lời của các bạn du học sinh tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Các tin đã đưa ngày   Xem