itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Du học

Du học từ góc nhìn của người trong cuộc

Để luôn nhớ mình là SV Việt

DH

Trời nước Anh càng về những ngày cuối năm càng thêm lạnh buốt. Không khí Giáng sinh đã tràn về, giăng kín khắp các cửa hàng thời trang, các quầy bán hàng lưu niệm. Người dân bản xứ vội vàng bước nhanh trong cái lạnh cắt da, mong sớm trở về với gia đình, trang hoàng lại nhà cửa.

Du học sinh VN ở Hàn Quốc

Hiện nay ở Hàn Quốc có hơn 2.500 sinh viên VN đang học tập và nghiên cứu, chủ yếu tập trung vào những ngành khoa học kỹ thuật và kinh tế.

Sức hút của giáo dục Mỹ đang trở lại

Báo cáo Open Doors 2007 cho biết, số sinh viên nước ngoài đăng ký theo học ở các trường CĐ, ĐH Mỹ đã tăng lần đầu tiên trong 5 năm qua - một dấu hiệu cho thấy những nỗ lực để giành lại vị trí đã bị tụt dốc sau sự kiện 11/9, đang được đền đáp xứng đáng.

Gian nan du học tự túc ở Nhật

Nhật Bản là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều du học sinh Việt Nam. Nhưng chỉ có một số ít người "săn" được học bổng, còn phần đông đi theo diện tự túc.

VN lọt vào Top 20 về số sinh viên ở Mỹ

Lần đầu tiên Việt Nam lọt vào Top 20 nước đứng đầu về số người đến Mỹ học tập, với số lượng sinh viên tăng hơn 30% so với năm trước đó.

“Thần đồng văn học” Adora Svitak giao lưu với học sinh TPHCM

Tối qua (12-11), cô bé được báo chí Mỹ mệnh danh là “Thần đồng văn học”, “Đứa trẻ thông minh nhất thế giới” Trâu Kỳ Kỳ (tên tiếng Anh Adora Svitak), đã đến sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM để chuẩn bị cho chuyến giao lưu từ ngày 13-11 đến 18-11 nhằm giới thiệu tác phẩm của mình Những ngón tay bay – Flying Fingers do Mekongcom Corp. (đơn vị chủ quản nhà sách trên mạng www.vinabook.com), Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức và hệ thống Trường Tiểu học Quốc tế - Trung học Á Châu tài trợ chính.

Chuyện một du học sinh làm thêm ở Mỹ

Thật là thú vị khi đọc được những hồi ức của "dân du học" như mình. Người ta thường nói ai đi du học cũng phải có nhiều tiền, nhà giàu lắm. Còn tôi thì ngược lại.

"Săn" học bổng lớn

Do khẳng định được uy tín và giá trị của mình, các chương trình học bổng toàn phần của một số nước đã trở thành đích ngắm của nhiều sinh viên VN.

Hai nhân tố quyết định giành học bổng du học

Trong bộ hồ sơ xin học sau ĐH, đặc biệt là hồ sơ xin học bổng, có 2 loại giấy tờ rất quan trọng, có tính chất quyết định nhưng đa số sinh viên Việt Nam đều chưa có kinh nghiệm khi chuẩn bị. Đó là Thư giới thiệu và Tuyên bố cá nhân.

''Bán buôn'' trên thị trường du học

Họ ngồi đối diện nhau quanh một chiếc bàn, từng đôi một hoặc hai đôi với chiếc máy tính xách tay. Một bên là những người tiếp thị các sản phẩm du học đa dạng, một bên đi tìm hiểu, lắng nghe để rồi nếu thỏa thuận sẽ đi đến việc ký kết các hợp đồng đưa người đi du học.

Các tin đã đưa ngày   Xem