itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Du học

Du học từ góc nhìn của người trong cuộc

550 suất học bổng của Đề án 322

Năm 2008, Bộ GD-ĐT sẽ cấp 550 suất học bổng đào tạo sau ĐH ở nước ngoài dành cho các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp, giảng viên các trường ĐH, CĐ.

“Cơ hội học tại châu Âu trong tầm tay”

Hỏi chuyện ông Joachim Fronia, Trưởng bộ phận Cơ quan Văn hóa và Nghe nhìn, Giáo dục hợp tác quốc tế EU.

Du học Malaysia: cửa rộng mở

Những trường đại học (ĐH) lớn ở Malaysia hầu hết đều liên kết, hợp tác đào tạo với các ĐH có uy tín trên thế giới và cấp bằng của những ĐH này. Hơn 200 ĐH ở Malaysia hiện nay có sinh viên quốc tế theo học, mang lại nguồn ngoại tệ hằng năm lên đến 440 triệu USD.

Sinh viên gốc Việt khẳng định vị trí trong trường ĐH Mỹ

Vượt qua nhiều ánh nhìn không thiện cảm về nguồn gốc châu Á của mình, sinh viên năm 2 Chris Nguyen đến từ Việt Nam đã khẳng định chỗ đứng của mình trong trường đại học Hoa Kỳ bằng nỗ lực học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Sinh viên Việt ở Malaysia

Việc học tập ở nước bạn khác với VN là chỉ thi cuối kỳ, khiến sinh viên có thể chơi thoải mái và chỉ lúc thi mới học; ở Malaysia bắt buộc SV phải làm việc vì trường kiểm tra liên tục.

Trọ học tại Singapore

Đối với du học sinh ở đảo quốc Singapore, việc tìm được một chỗ trọ học luôn là điều quan tâm hàng đầu.

Du học: Đường về có hẹp?

Những năm gần đây, du học đã trở thành chuyện bình thường trong xã hội. Bằng cấp quốc tế, phong thái chuyên nghiệp hay "Tây" hơn đem lại cho du học sinh những cái nhìn "ưu ái" cũng như không ít cơ hội khi trở về.

Du học châu Âu: Chân trời mới, lựa chọn mới...

Các sinh viên (SV) dự định đi du học thường bối rối trước quá nhiều lựa chọn: chọn trường, chọn nước; ở châu Á thì ở Nhật Bản, Thái Lan hay Singapore; hoặc du học ở Mỹ hay châu Âu...

Du học Anh: chọn dự bị ĐH hay A-level?

Dù đã đi được hơn một phần ba chặng đường, song Đan Khánh Phượng vẫn bỏ ngang khóa dự bị ĐH để chuyển sang học A-level. Phượng sẽ mất thêm thời gian và tốn kém rất nhiều tiền bạc chỉ vì không định hướng rõ từ đầu.

Sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ nhưng nóng vội

dh1

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Karl Gill, Giám đốc phụ trách Hợp tác - ĐH Quốc tế Thái Bình Dương (International Pacific College - IPC), New Zealand, cho biết SV Việt Nam rất chăm chỉ nhưng nóng vội.

Các tin đã đưa ngày   Xem