itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Bí ẩn khoa học

Bí ẩn khoa học

Hành tinh có thể có sự sống thực sự

Mới đây, tạp chí Astronomy and Astrophysics (tạm dịch là Tạp chí Vật lý học thiên thể) đã đăng 2 nghiên cứu độc lập và chi tiết về 2 hành tinh có sự sống giống như Trái đất.

Trứng phụ nữ châu Á... có giá!

Chọn trứng hiến thường là giải pháp cuối cùng đối với những phụ nữ không thể có thai, và khả năng tìm người hiến không chỉ có lý lịch trích ngang tốt, mà còn phải có một ngoại hình không khác mấy so với người mẹ tương lai.

Phát hiện ngôi đền cổ nhất ở châu Mỹ

Một ngôi đền được gọi là Ventarron ước tính được xây dựng cách đây 4000 năm vừa được các nhà khảo cổ Peru phát hiện tại thung lũng Lambayeque (Sipan), cách thủ đô Lima (Peru) khoảng 750km về phía Bắc.

Bí ẩn sự biến mất của các nền văn minh cổ đại

Các nền văn minh cổ đại là nền tảng căn bản của văn minh nhân loại. Lịch sử loài người đã ghi nhận có tới 7 nền văn minh cổ đại như Ai Cập cổ đại, Lưỡng Hà, Maya... Đến nay, không ít trong số đó chỉ còn là những dòng chữ trong sử sách, còn những thành trì, đền đài... đã đột ngột biến mất mà nguyên nhân là câu hỏi chưa có lời giải cuối cùng.

Hải quỳ biết di chuyển

01

Điều kỳ lạ mà các nhà hải dương học Mỹ tìm thấy dưới đáy biển quanh khu vực đảo Aleutian thuộc bang Alaska, Mỹ, là hai loài hải quỳ có thể lang thang dưới nước.

Dấu chân bí ẩn của Người Tuyết ở Nepal

kh

Một kênh truyền hình Mỹ đang điều tra về sự tồn tại của Người Tuyết huyền thoại ở Nepal được tuyên bố hôm thứ Sáu tuần vừa qua bởi họ mới phát hiện ra dấu vết tương tự dấu chân của sinh vật kỳ bí này.

Kết quả khai quật đàn tế Nam Giao: Nhiều bí ẩn được giải mã

Sáng 24.11, tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá), Viện Khảo cổ học VN phối hợp cùng Sở VHTT công bố kết quả khai quật lần 2 di tích đàn tế Nam Giao do Hồ Hán Thương xây dựng năm 1402 tại khu vực núi Đốn Sơn, xã Vĩnh Thành. Những cứ liệu lịch sử của vương triều Hồ được tìm thấy trong lần khai quật này là vô cùng quý giá.

Qua đôi mắt Chim ưng

08

Một cái nhìn từ trên cao sẽ cho thấy một bức tranh nhiều màu sắc, bao gồm những núi lửa đang phun, các mái nhà bằng tôn và ngói, cùng với những đàn hồng hạc đẹp rực rỡ.

Khám phá về người cao cổ Padaung xưa

Như bài viết trước chúng ta có dịp biết đến nền văn hóa dân tộc Padaung - Những người phụ nữ cao cổ. Dưới đây là những thông tin về người phụ nữ cao cổ cuối cùng được khám phá giải đáp cho câu hỏi “làm cách nào họ có cái cổ dài?”.

Phát hiện ngón chân giả ở một xác ướp Ai Cập

Một nhà nghiên cứu nữ người Anh đang tìm cách xác định ngón chân cái giả được phát hiện ở một xác ướp Ai Cập từ năm 2000 có phải là bộ phận giả đầu tiên trong lịch sử hay không.

Các tin đã đưa ngày   Xem