itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Standard Chartered lại phải đính chính về việc đóng cửa ngân hàng

Thông tin trên một vài báo điện tử cho biết về việc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam “chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm đối với Ngân hàng Standard Chartered - Chi nhánh TP. HCM” lại khiến khách hàng nhầm lẫn và hoang mang…

Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group

Ngày 16/9, một đơn vị đầu tư của ngân hàng Standard Chartered là Standard Chartered Private Equity – SCPE đã công bố đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group). Golden Gate được thành lập từ năm 2005, hiện quản lý nhiều chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn như Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ… Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Hội nghị thượng đỉnh Nato: Nhất trí tăng trừng phạt Nga

Giải quyết khủng hoảng chính trị ở Ukraine là một trong những chủ đề trọng tâm tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong hai ngày 4 và 5-9.

Theo đuổi tăng trưởng GDP là vô ích?

Nhà nghiên cứu lịch sử kinh tế học Robert Skidelsky đã đưa ra một nghiên cứu sâu hơn về tăng trưởng và đưa ra kết luận rằng theo đuổi sự tăng trưởng GDP là một việc hết sức vô ích.

Singapore dẫn đầu khu vực về giao dịch trên thị trường vốn

Công ty tư vấn và định giá toàn cầu American Appraisal vừa cho biết với 143 giao dịch có tổng giá trị 18,7 tỷ USD trên thị trường vốn trong nửa đầu năm 2014, Singapore đã vượt Malaysia và Indonesia để dẫn đầu khu vực về hoạt động tài chính này.

Chính phủ Myanmar mở cửa cho ngân hàng nước ngoài

Tờ Union Daily dẫn lời ông U Set Aung, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar cho biết sẽ có ít nhất 5-10 trong tổng số 40 ngân hàng nước ngoài đang có văn phòng đại diện tại Myanmar sẽ được chọn phù hợp với luật pháp và quy định về quyền lợi của các ngân hàng nội địa và doanh nghiệp địa phương.

Á Âu hội tụ

Sự khởi sắc của châu Á trong hai thập kỷ gần đây có sự giúp đỡ to lớn của các mô hình kinh tế phương Tây. Tuy vậy, nếu muốn tiếp tục vận hành tốt trong 20 năm tới, họ sẽ phải tự tìm hướng đi cho riêng mình. Mỗi khu vực có các điều kiện và đặc điểm khác nhau.

Làm lúa kiểu Nhật: Hạt thóc không tắc đầu ra

Sản phẩm lúa làm ra được tiêu thụ hết theo hợp đồng; lợi nhuận của nông dân (ND) được đảm bảo, vai trò Hội ND được phát huy trong việc tổ chức lại sản xuất... Đây là những hiệu quả bước đầu mà mô hình làm lúa kiểu Nhật đang phát huy ở An Giang.

Cải cách doanh nghiệp nhà nước ở châu Á

Nếu không có những biện pháp thay đổi kịp thời những doanh nghiệp nhà nước chính là những “quả bom tài chính hẹn giờ” với mối hiểm họa từ thu nhập trì trệ và chi phí hoạt động khổng lồ.

Hàn Quốc vượt Nhật trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất

Báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, trong 4 tháng đầu năm nay đã có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Các tin đã đưa ngày   Xem